Skip to main content
Ngọn hải đăng Vũng Tàu - Địa điểm đẹp ngắm trọn cảnh biển

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu – Địa điểm đẹp ngắm trọn cảnh biển

Ngọn Hải Đăng là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu. Sở hữu vị trí đắc địa cùng với lối kiến trúc độc đáo, nơi đây trở thành một địa điểm tham quan, khám phá, chiêm ngưỡng cảnh đẹp và sống ảo được đông đảo du khách bốn phương tìm đến.

I. Sơ lược về Ngọn Hải Đăng

Ngọn Hải Đăng được người Pháp xây dựng vào năm 1862 với độ cao 149m so với mặt nước biển, được xây dựng nhằm mục đích báo hiệu và chỉ đường cho các thuyền tàu qua lại nơi đây. Nhưng đến năm 1913, nơi đây được xây lại với quy mô lớn hơn, chiều cao lên đến 170m so với mặt nước biển.

Sơ Lược Về Ngọn Hải Đăng
Sơ lược về Ngọn Hải Đăng

Việt Nam có tổng cộng 79 ngọn hải đăng, đa phần đều được xây dựng trên những đảo thuộc lãnh hải. Ngọn hải đăng tại thành phố Vũng Tàu là một trong số ít hải đăng được thiết kế và xây dựng tại thành phố. Đây cũng là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á. Nơi đây được xem là một niềm tự hào của cư dân thành phố biển Vũng Tàu khi sở hữu một ngọn hải đăng có tuổi đời lên đến 150 năm tuổi.=

✅ Địa chỉ: ⭐ Tọa lạc tại núi Nhỏ, phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
✅ Năm xây dựng: ⭐ Năm 1862
✅ Chiều cao: ⭐ 170m
✅ Tầm chiếu sáng: ⭐ Từ 12 – 13 hải lý
✅ Thời gian hoạt động: ⭐ Từ 7:00 – 22:00 mỗi ngày

#1. Địa chỉ Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn Hải Đăng tọa lạc tại núi Nhỏ, phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến đây, du khách tham quan sẽ không bỏ ra bất kỳ khoản phí nào mà vẫn được chiêm ngưỡng một ngọn Hải Đăng màu trắng đang đứng sừng sững dưới một vùng trời bao la rộng lớn. Khi càng tham quan đến gần, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn ảnh đẹp của ngọn Hải Đăng nhìn tròn có chiều cao là 18m.

Địa Chỉ Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
Địa chỉ Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Tháp được xây dựng mang ý tưởng kiến trúc phương Tây, khu điều hành được nối đến ngọn Hải Đăng bằng một đường hầm vững chắc. Đi qua hết đường hầm này, du khách còn phải di chuyển thêm 55 bậc thang được thiết kế theo hình xoắn ốc để đến được đỉnh tháp.

#2. Cách di chuyển đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Con đường lên Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu khá dễ cho quá trình di chuyển, du khách có thể tham khảo qua những cung đường sau:

  • Du khách di chuyển từ bãi trước của Vũng Tàu, bắt đầu đi trên đường ba mươi tháng tư đến đường Phạm Hồng Thái. Di chuyển tiếp tục một đoạn đường nữa thì rẽ vào đường Lê Lợi. Sau đó, đi tiếp đến ngã ba Lê Lợi thì rẽ vào đường Hoàng Diệu. Di chuyển tiếp cho đến hết con đường này thì rẽ vào đường Quang Trung. Từ đây, du khách cứ tiếp tục đi thẳng đến đường Hạ Long. Sau khi đến đây, bạn vẫn phải tiếp tục đi thêm một đoạn nữa để đến đường Hải Đăng, sau đó men theo con đường này sẽ đến được ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
  • Du khách di chuyển từ bãi sau Vũng Tàu, bắt đầu di chuyển trên đường Thùy Vân đến công viên Tao Phùng. Sau đó, tiếp tục di chuyển đến đường Hạ Long, chạy hết con đường Hạ Long thì rẽ vào đường Hải Đăng. Khi đến đây, du khách chỉ việc chạy thẳng sẽ đến được ngọn Hải Đăng.
Cách Di Chuyển Đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
Cách di chuyển đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

II. Khám phá chi tiết Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng được người Pháp xây dựng vào năm 1862 với chiều cao là 170m, nơi đây được đông đảo du khách tìm đến đến tham quan và khám phá. Vậy ngọn hải đăng có gì đặc sắc?

Xem thêm  Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu – Địa điểm tham quan nổi tiếng tại Vũng Tàu

#1. Công Trình kiến trúc Ngọn Hải Đăng

Ngọn Hải Đăng tại Vũng Tàu đã đứng sừng sững giữa một vùng trời bao la rộng lớn hơn 150 năm qua. Được xây dựng với lối kiến trúc phương Tây, một hình tháp trụ có đường kính là 3m, chiều cao là 18m và được phủ lên mình hoàn toàn một màu trắng.

Khu vực bên trong của ngọn Hải Đăng được thiết kế một cầu thang hình xoắn ống với 55 bậc thang dẫn lên đỉnh tháp, trên đỉnh được bố trí một ban công để du khách cơ thể đứng ngắm cảnh.

Từ vị trí ban công nhìn ra, du khách có thể nhìn được toàn bộ bãi trước của Vũng Tàu. Sở hữu làn gió biển mát lạnh cùng với cảnh vật thiên nhiên tuyệt vời sẽ mang đến cho du khách một cảm giác thú vị.

Công Trình Kiến Trúc Ngọn Hải Đăng
Công Trình kiến trúc Ngọn Hải Đăng

Trước đây, lúc chưa có điện, hải đăng hoạt động chiếu sáng nhờ dây thiều, mỗi ba tiếng sẽ phải leo lên dây cót một lần. Hiện tại, hải đăng đã được hoạt động thắp sáng hoàn toàn bằng hệ thống bóng đèn có công suất chiếu sáng 500W và có thể chiếu xa lên đến 55km bởi được bố trí hệ thống lăng kính đồ sộ và hệ thống tấm kính ba cạnh hình tam giác bao phủ.

Tán đèn của ngọn Hải Đăng có hai lỗ gần bằng nhau. Hệ thống chiếu sáng quay nhờ vào công suất mô tơ quay với vận tốc 5 vòng/phút. Do đó, khi màn đêm buông xuống du khách có thể nhìn thấy hai luồng ánh sáng quay quanh như đang vẽ một hình tròn to lớn trên vùng trời bao la rộng lớn.

Ngọn Hải Đăng được xây dựng nằm trên diện tích 3407m2 gồm có tháp hải đăng, nhà quản đăng và nhiều công trình quân sự, cột tín hiệu, đèn báo hiệu morse, hầm chứa, đường ngầm,…

Du khách có thể đi men theo đường hầm để đến một khu nhà 2 tầng. Nơi đây được thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây, là nơi nghỉ ngơi của những người vận hành ngọn Hải Đăng. Ngoài ra, khu vực này cũng là hầm chứa nước có thể chứa lên đến 100 mét khối nước.

#2. Khung Cảnh Thiên Nhiên Ngọn Hải Đăng

Đường đến ngọn hải đăng khá nhỏ, nhiều khúc cua, quanh co và nằm khuất nhưng lại rất thơ mộng. Nơi đây, sở hữu nhiều loại cây nhiệt đới mộc chen vào các vách đá tỏa bóng xuống làm mát khắp cả một cung đường. Dân địa phương nơi đây cho biết, du khách có thể đi bộ theo con đường này để được tham quan và trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

Nếu du khách đến ngọn hải đăng vào mùa hè thì được chiêm ngưỡng hoa phượng nở, cả một con đường màu đỏ của hoa phượng cực kỳ đẹp. Ngoài ra, khi du khách đến đây vào ban đêm thì có thể cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của ngọn hải đăng khi về đêm, ánh đèn rực sáng soi cả một vùng biển bao la báo hiệu cho các tàu thuyền ra vào biển thuận lợi.

Công Trình Kiến Trúc Ngọn Hải Đăng
Công Trình kiến trúc Ngọn Hải Đăng

Khi đến ngọn hải đăng, du khách sẽ được tham quan các khu vực xung quanh tháp như vườn hoa sứ hàng chục năm tuổi hoặc các khu nhà nằm trên đường hầm vững chắc trong hải đăng. Bật mí cho bạn biết là thời gian đến hải đăng lý tưởng nhất là vào lúc bình minh lên hoặc hoàng hôn xuống. Khi được ngắm mặt trời nhuộm một màu vàng lên vùng biển cùng với ngọn tháp cổ xưa, hít vào một hơi thật sâu làn gió biển và tắm cái nắng sáng sớm quả là một điều tuyệt vời đúng không nào.

Đã trải qua hơn một thế kỷ mà ngọn hải đăng vẫn đứng sừng sững giữa trời, nơi đây không chỉ để làm đẹp và soi sáng, mà còn là một ngôi tháp cứu tinh cho người ngư dân địa phương nơi đây khi không xác định được phương hướng trong những đêm mưa to gió lớn. Tháp hải đăng chính là một biểu tượng tự hào của người dân sinh sống tại vùng đất thành phố Vũng Tàu.

III. Một số điểm tham quan gần Ngọn Hải Đăng

Đã đến du lịch Vũng Tàu thì không chỉ tham quan ngọn hải đăng mà du khách có thể kết hợp khám một số địa điểm như:

Xem thêm  Suối nước nóng Bình Châu trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng

#1. Tượng Chúa Kito

Địa điểm tham quan tượng Chúa Kito nằm trên đỉnh núi nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng) nằm khá gần với ngọn hải đăng. Tượng Chúa Kito được xây dựng với chiều cao là 32m và chiều rộng là 18,4m. Tượng Chúa được công nhận là tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam và cả Châu Á.

Tượng Chúa Kito được xây dựng vào năm 1972 và được xây sửa lại năm 1992. Trước khi sửa lại, bên trong nơi đây chính là một hệ thống quân sự của người Pháp, rộng khoảng 28m2 bao gồm 7 căn hầm. Khi tham quan tượng Chúa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 2 khẩu súng thần công được trưng bày tại đây, 2 khẩu súng này được tìm thấy bên trong tượng Chúa vào thời gian trước khi xây sửa lại.

Một Số Điểm Tham Quan Gần Ngọn Hải Đăng
Một số điểm tham quan gần Ngọn Hải Đăng

Hiện nay, bên trong tượng Chúa Kito có một khoảng không to lớn có thể chứa được 100 người và được thiết kế cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên 2 tay của Chúa với 155 bậc thang. Du khách có thể tham quan, khám phá bên trong tượng Chúa và di chuyển lên 2 cánh tay nếu muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố Vũng Tàu khi nhìn từ trên xuống.

#2. Chùa Phật Nằm

Chùa Phật Nằm hay còn có tên gọi khác là Niết Bàn Tịnh Xá. Chùa nằm cách ngọn hải đăng khoảng 4km tọa lạc tại số 66/7 trên đường Hạ Long, phương 1, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Phật Nằm thuộc địa phận của núi Tao Phùng được xây dựng hướng ra biển. Đây là một công trình kiến trúc to lớn được thiết kế và xây dựng và năm 1969 và bao gồm nhiều dãy nhà nằm sát nhau. Bên trong khuôn viên của chùa có thờ Tượng Phật đang nằm trên bục có chiều cao hơn 2m và dài khoảng 12m trông rất bình yên, thu hút đông đảo ánh nhìn của du khách khi đến đây.

Chùa Phật Nằm
Chùa Phật Nằm

#3. Núi Minh Đạm

Núi Minh Đạm là một ngọn núi nằm cách ngọn hải đăng khoảng 25km, không quá gần khi du khách di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Nhưng nếu du khách đã đến du lịch Vũng Tàu thì nên dành ít thời gian để đến đây, bởi nơi đây có cảnh sắc vô cùng tươi đẹp và mát mẻ. Ngoài ra, khi đến đây du khách còn được nghe kể những câu chuyện lịch sử tại đây có lẽ sẽ khiến du khách nhớ mãi luôn đấy.

Núi Minh Đạm là một căn cứ thời trước ghi được nhiều chiến công hào hùng trong các cuộc cách mạng chống giặc ngoại xâm của người dân Vũng Tàu. Nơi đây sở hữu nhiều ngọn núi, dãy núi và hơn 300 hang động vững chắc được dùng để làm nơi trú ẩn của các anh chiến sĩ cách mạng lúc bấy giờ.

Núi Minh Đạm
Núi Minh Đạm

#4. Bãi Trước Vũng Tàu

Bãi Trước hay còn có tên gọi khác là bãi Tầm Dương nằm giữa núi Tương Kỳ và núi Nhỏ. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Vũng Tàu. Không chỉ có bãi biển rộng lớn mà nơi đây còn sở hữu khung cảnh nên thơ với những hàng dừa dọc theo bãi biển cùng với nước biển trong xanh.

Khi đến đây, du khách sẽ không thấy bất kỳ ai tắm biển hoặc một hoạt động vui chơi giải trí nào. Bởi nơi đây khá sâu và có nhiều tàu thuyền qua lại rất nguy hiểm. Nhưng bù lại, khi đến đây du khách sẽ được nhìn ngắm một khung cảnh bãi biển thiên nhiên vô cùng bình yên và thơ mộng, với nhiều tàu thuyền neo đậu và cuộc sống lao động của những ngư dân vùng biển vừa giản dị, vừa thân quen.

Bãi Trước Vũng Tàu
Bãi Trước Vũng Tàu

#5. Bãi Sau

Đến với du lịch Vũng Tàu thì tắm biển tại Bãi Sau là hoạt động được đông đảo du khách yêu thích. Nước biển ở đây trong xanh, sóng biển nhẹ nhàng và không có đá ngầm nên thích hợp để trải nghiệm tắm biển và tổ chức những hoạt động vui chơi thể thao trên biển. Bãi Sau có không gian rộng cùng với hàng cau xanh thắm việc tổ chức các hoạt động teambuilding hoặc các trò chơi tập thể thì quá là tuyệt vời.

IV. Khi đến Ngọn Hải Đăng nên ăn gì?

Khi đến ngọn hải đăng, ngoài việc tham quan khám phá thì du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản Vũng Tàu như:

#1. Bánh canh ghẹ

Đến du lịch Vũng Tàu mà du khách không thưởng thức qua món bánh canh ghẹ đầy ắp topping như chả, trứng cút, thịt ghẹ, tôm tít thì quả là sự nuối tiếc. Đây là một món ăn được khá nhiều du khách yêu thích ghé thăm.

Xem thêm  Top 15 địa điểm check in Vũng Tàu đẹp nhất

Món ăn được đông đảo du khách và người dân ở đây dùng làm món ăn sáng. Nếu du khách có một lịch trình tham quan khám phá tại đây thì nên lựa chọn món này để lót dạ buổi sáng nhé!

Bánh Canh Ghẹ
Bánh canh ghẹ

#2. Lẩu cá đuối

Khi đến tham quan ngọn hải đăng hoặc du lịch vùng đất Vũng Tàu thì ít nhất một lần nên thử món lẩu cá đuối nổi danh ở đây. Nơi đây là một thành phố biển nên cá rất tươi ngon, nước lẩu được hòa quyện cùng với cá đuối tươi và măng, mang đến cho du khách một hương vị chua chua ngọt ngọt.

Lẩu cá đuối ăn ngon nhất khi được nhúng cùng với các loại rau như hoa chuối, rau mầm và một bát bún. Ngoài ra, khi ăn lẩu cá đuối thì không thể thiếu một chén nước mắm cá xắt cho thêm một xíu ớt cay cay để chấm cùng.

Lẩu Cá Đuối
Lẩu cá đuối

#3. Hải sản

Hải sản là một món không thể bỏ qua khi đến vùng biển này. Vũng Tàu là một trong những thành phố biển lớn nhất nhì Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, nên hải sản ở đây rất tươi và ngon.

Du khách có thể đến chợ Vũng Tàu để mua được hải sản tươi ngon với mức giá phải chăng. Hoặc thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tại các quán hải sản nổi tiếng tại đây.

#4. Bún chả cá Vũng Tàu

Bún chả cá từ lâu là một món ăn phổ biến tại Vũng Tàu cũng như nhiều thành phố biển khác. Tuy nhiên, cùng một món ăn nhưng mỗi vùng miền sẽ có hương vị khác nhau. Một tô bún chả cá với đầy ắp topping được kết hợp như sợi bún mềm mềm dai dai, chả cá cùng với mùi nồng của tiêu, khi ăn thêm một ít rau sống vào nữa thì vô cùng tuyệt vời.

Bún Chả Cá Vũng Tàu
Bún chả cá Vũng Tàu

#5. Bánh khọt

Bánh khọt không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta. Món ăn này tại Vũng Tàu được bán siêu hút khách nên bánh khi nào cũng trong tình trạng cháy hàng, ra cái nào là hết cái đó.

Đến đây, du khách sẽ được ăn những chiếc bánh khọt mới ra lò nóng hổi. Trong mỗi bánh được chế biến bao gồm bột và nhân tôm thơm nức mũi. Khi ăn bánh sẽ được cuốn cùng với rau sống và chén nước mắm chua ngọt.

#6. Yaourt Cô Tiên

Yaourt Cô Tiên là một quan ăn vặt được đông đảo các bạn trẻ tìm đến khi du lịch tại ngọn hải đăng. Quán này nổi tiếng với món Yaourt với hương vị chua chua béo béo. Bên cạnh đó, quán còn có món trứng lòng đào kết hợp với chén muối tiêu vô cùng hấp dẫn. Những món ăn này tuy đơn giản nhưng lại thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến.

Yaourt Cô Tiên
Yaourt Cô Tiên

V. Kinh nghiệm cho du khách khi đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Vào mỗi thời điểm, ngọn hải đăng sẽ có nét đẹp khác nhau. Buổi sáng có khí hậu ôn hòa, mát lạnh, buổi chiều lãng mạn với cảnh biển kết hợp với hoàng hôn và buổi tối ngắm nhìn những ánh đèn của ngọn hải đăng đang soi sáng cho những tàu thuyền ra vào khiến du khách phải đê mê và thích thú.

Ngọn hải đăng được kết hợp bởi thiên nhiên và con người cùng với lối kiến trúc cổ kính và hiện đại. nó trở thành niềm tự hào cho những người dân đang sinh sống tại thành phố biển hiện đại, phồn hoa và nhộn nhịp.

Kinh Nghiệm Cho Du Khách Khi Đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
Kinh nghiệm cho du khách khi đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Vừa có khí hậu trong lành, mát mẻ, vừa có gió, vừa có nắng cùng với cây xanh và biển trời bao la. Nơi đây trở thành một khung cảnh sống ảo tuyệt đẹp. Du khách đừng quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đến đây nhé!

Ngọn hải đăng tại Vũng Tàu là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng được đông đảo du khách tìm đến khi đặt chân đến vùng đất Vũng Tàu. Hãy đến đây để chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của ngọn hải đăng cũng như thành phố biển Vũng Tàu hiện đại, phồn hoa này ngay thôi nào.

Rate this post

Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận