Khám phá tượng Chúa Kito lớn nhất Châu Á tại Vũng Tàu

Khám phá tượng Chúa Kito lớn nhất Châu Á tại Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito là một địa điểm du lịch nổi tiếng đã từ lâu in hằng trong lòng du khách như một vẻ đẹp đặc trưng của du lịch văn hóa ở vùng đất Vũng Tàu. Khi bạn đến tham quan một địa điểm nổi tiếng này, bạn sẽ được chinh phục đỉnh núi cao cùng với cảm nhận tuyệt vời khi đứng trên cánh tay của chúa, phóng xa tầm mắt xuống nhìn cảnh đẹp của thành phố Vũng Tàu.

I. Sơ lược về tượng Chúa Kito

✅ Địa chỉ:  ⭐ Tọa lạc tại đường Thùy Vân, phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
✅ Thời gian hoạt động: ⭐ Từ 7 giờ đến 17 giờ
✅ Giá vé: ⭐ Miễn phí
✅ Thời điểm tham quan thích hợp: ⭐ Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

II. Khám phá địa điểm Chúa Kito Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito đã được xác lập là tượng chúa Giêsu lớn nhất ở trong khu vực châu Á đã đã đặt tên ở trên ngọn Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu.

#1. Địa chỉ

Tượng Chúa Kito hay còn có  cái tên thân thương khác là tượng Chúa dang tay, đây chính là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại vùng đất Vũng Tàu. Tượng được coi là biểu tượng to lớn, kỳ vĩ và độc đáo, đã được xây dựng nằm ở trên ngọn Núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng) nằm ngay trên đường Thùy Vân ở trung tâm của Thành phố Vũng Tàu. Tượng Chúa Kito ddax được xây dựng khá gần với mũi Nghinh Phong, nên thường khách du lịch sẽ kết hợp 2 địa điểm này để tham quan cùng lúc.

Khám Phá Tượng Chúa Kito Lớn Nhất Châu Á Tại Vũng Tàu
Khám Phá Tượng Chúa Kito Lớn Nhất Châu Á Tại Vũng Tàu

#2. Lịch sử hình thành tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito còn được xây dựng vào năm 1972, nhưng chỉ 2 năm sau tượng Chúa bị buộc phải dỡ bỏ. Mãi cho đến năm 1992 thì công trình kiến trúc tượng Chúa mới được thiết kế và xây dựng trở lại. Vào cuối năm 1994, công trình kiến trúc tượng Chúa dang tay đã được xây dựng ở trên Núi Nhỏ vừa mới được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Về sau, tượng Chúa Kito đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia và đã được công ty văn hóa Đầm Sen cùng với Sách kỷ lục Việt Nam trao cho kỷ lục “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam”.

Lịch Sử Hình Thành Tượng Chúa Kito
Lịch Sử Hình Thành Tượng Chúa Kito

#3. Chiều cao của tượng chúa Kito

Tượng Chúa Kito đã được xây dựng với chiều cao lầu 32m và có độ cao là 136m so với mặt nước biển, chiều dài phần cánh tay của Chúa là 18,4m. Đến thời điểm hiện tại tượng Chúa Kito chính là tượng Chúa dang tay lớn nhất ở Việt Nam và cả khu vực Châu Á.

III. Cách di chuyển đến tượng Chúa Kito

Khi đến tham quan ở tượng Chúa Kito, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau bao gồm:

Xem thêm  Khám phá biển Suối Ồ Vũng Tàu - Bãi biển sạch ít người biết

#1. Xe máy, ô tô riêng

Xe máy và ô tô là loại phương tiện được dùng phổ biến nhất, bạn có thể tự chủ được thời gian di chuyển, đi đến đâu, nghỉ ở đâu tùy thích. Để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Vũng Tàu, bạn có thể lựa chọn 2 con đường di chuyển như sau:

 • Nếu bạn di chuyển đi bằng xe máy thì hãy di chuyển sang thành phố Thủ Đức đi qua phà Cát Lái sang Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai theo hướng QL.51. Tuyến đường này rất dễ dàng đi lại ít ô tô nên sẽ an toàn hơn.
 • Nếu bạn di chuyển bằng ô tô thì có thể đi đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai sẽ di chuyển nhanh hơn.
Xe Máy, Ô Tô Riêng
Xe Máy, Ô Tô Riêng

#2. Xe khách

Xe khách cũng là một trong các phương tiện được rất nhiều du khách lựa chọn, du khách có thể lựa chọn những chuyến xe đi từ Sài Gòn ra Vũng Tàu ở bến xe Miền Đông. Thời gian di chuyển thường sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ với giá vé khoảng 80.000VNĐ – 160.000VNĐ/vé tùy vào từng hãng xe mà bạn lựa chọn. Một vài hãng xe uy tín phải kể đến như: Xe Thiên Phú, xe Hoa Mai, xe Phương Trang, xe Rạng Đông.

Xe Khách
Xe Khách

#3. Tàu cánh ngầm

Tàu cánh ngầm là một trong các phương tiện di chuyển nhanh nhất đã được rất nhiều du khách yêu thích. Từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Vũng Tàu, bạn chỉ cần mất khoảng 1.5 giờ di chuyển với giá vé rơi vào khoảng 200.000 VNĐ. Bạn có thể mua vé ở bến Bạch Đằng xuất phát từ Sài Gòn đến Cầu Đá thành phố Vũng Tàu, một vài hãng tàu như: Vina Express, Greenlines,…

IV. Thời gian thích hợp đến tượng Chúa Kito?

Khí hậu tại Vũng Tàu được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Mùa nắng bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm. Có một vài năm, mùa mưa có thể kéo dài đến tháng 11 hoặc có thể trễ hơn.

Do đó, khi du khách đến tượng Chúa Kito nói riêng và du lịch thành phố Vũng Tàu nói chung thì nên đi vào mùa nắng. Lúc này, thời tiết tại đây rất ôn hòa, nắng nhẹ, ít mưa nên vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển tham quan.

Thời Gian Thích Hợp Đến Tượng Chúa Kito?
Thời Gian Thích Hợp Đến Tượng Chúa Kito?

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn thời gian tham quan vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều. Sau khoảng 16 giờ, thời tiết lúc này sẽ dần tối nên sẽ ít nắng dần, nên việc di chuyển tham quan leo núi của du khách sẽ trở nên dễ dàng hơn và không phải lo đen da. Khi đến tượng Chúa Kito, bạn nên đi vào buổi sáng là phù hợp nhất vì ở đây có không khí trong lành, mát mẻ và có rất nhiều thời gian để tham quan trải nghiệm hơn.

V. Hành trình chinh phục tượng Chúa Kitô như thế nào?

Sau khi đã đến được chân núi, bạn hãy gửi xe và bắt đầu di chuyển đến 811 bậc thang. Ở trên dọc đường đi sẽ có nhiều nơi để nghỉ mệt, có nơi bán nước, quà lưu niệm hoặc mũ, do những nữ tu dòng Mến Thánh Giá. Do đó, nếu hành trình di chuyển của bạn cảm thấy mệt, hãy dừng chân để nghỉ ngơi và tranh thủ chụp lại một số tấm hình lưu niệm rồi đi tiếp.

Xem thêm  Bí kíp đi Vũng Tàu bằng xe máy phượt thủ phải biết

Khi đã đặt chân tượng Chúa Kito, bạn có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh hoặc lưu lại các khoảnh khắc với các bức ảnh cực đẹp. Ở đây có trang trí một vài bức tượng ở dưới chân Chúa như: tượng hình Chúa Giêsu bị đóng đinh, hình Chúa Giêsu trao chìa khóa cho Thánh Phêrô, bức họa phù điêu bữa tiệc ly. Bên cạnh đó, nơ đây còn có bản sao tượng Đức Mẹ sầu bi trắng và khẩu thần công cổ cùng với tuổi đời hơn 1 thế kỷ. 

Hành Trình Chinh Phục Tượng Chúa Kitô Như Thế Nào?
Hành Trình Chinh Phục Tượng Chúa Kitô Như Thế Nào?

Sau khi bạn tham quan quanh ở dưới tượng chúa Kito, có thể di chuyển khoảng 133 bậc thang hình xoắn ống cao khoảng 32m để leo lên được cánh tay của Chúa. Tuy nhiên, cầu thang rất nhỏ chỉ đi vừa được một người và phải bỏ toàn bộ hành lý lại. Khi đã leo lên được cánh tay của Chúa thì phải chờ xếp hàng vì mỗi lần tham quan chỉ được 3 người với thời gian là 10 phút. Khi lên được cánh tay của Chúa Giêsu thì bạn đừng quên lưu lại một số tấm hình khi đứng ở trên cao nhìn xuống toàn cảnh của thành phố Vũng Tàu nhé!

VI. Một số địa điểm du lịch gần tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

Khi đã đến với thành phố Vũng Tàu, bên cạnh việc tham quan tượng Chúa Kito, bạn có thể di chuyển đến một vài địa điểm du lịch gần đây như:

#1. Núi Nhỏ

Tượng Chúa Kito nằm ngay ở trên ngọn núi Nhỏ của Vũng Tàu, vì thế nếu du khách đã đến được với tượng Chúa mà không dành thời gian để tham quan núi Nhỏ thì chắc chắn sẽ là nuối tiếc. Núi Nhỏ chính là một ngọn núi nằm ở ngay bên bờ biển, ở bên dưới chân núi có rất nhiều con đường ven biển cùng với một chuỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn và những quán cafe sang trọng và hiện đại. Núi Nhỏ có bao gồm 2 đỉnh là đỉnh cao và đỉnh thấp, đỉnh thấp là có tượng Chúa Kito và ở đỉnh cao là có ngọn hải đăng tỏa sáng cả một vùng trời ở đây.

Một Số Địa Điểm Du Lịch Gần Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu 1
Núi Nhỏ

#2. Ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng nằm ở trên đỉnh núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, đã được người Pháp xây dựng có chiều cao là 149m so với mặt nước biển nhằm mục đích ra hiệu cho những con thuyền qua lại nơi đây. Ở bên trong của ngọn hải đăng có một cầu thang để dẫn lên đỉnh hải đăng và cả ở ban công sử dụng để ngắm nhìn cảnh phải nói là cục chill. Ngọn hải đăng ở Vũng Tàu được coi là một trong các công trình hải đăng cổ xưa bậc nhất ở Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Xem thêm  Khu du lịch Biển Đông Vũng Tàu điểm đến HOT nhất 2022
Ngọn Hải Đăng
Ngọn Hải Đăng

VII. Khi đến tham quan tượng Chúa Kito nên mang theo những gì?

Khi đến đây tham quan tượng Chúa Kito, bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng như sau:

 • Bạn nên mang theo áo khoác và nón để chóng nắng, hạn chế đem theo các vật dụng cồng kềnh.
 • Lựa chọn các bộ đồ dài, thoải mái và lịch sự.
 • Bên cạnh đó, bạn hãy mang theo nước suối để bổ sung khi mất nước.
 • Do quảng được để đi lên tượng Chúa Kito đều là bậc thang nên hạn chế đem đến nhiều tư trang hoặc đồ vật nặng để dễ dàng di chuyển.
Khi Đến Tham Quan Tượng Chúa Kito Nên Mang Theo Những Gì?
Khi Đến Tham Quan Tượng Chúa Kito Nên Mang Theo Những Gì?

VIII. Một số lưu ý cần biết khi đến tượng Chúa Kito

Khi bạn đến tham quan với tượng Chúa Kito, nhằm đảm bảo an toàn cũng như chuyến hành trình khám phá của mình trở nên trọn vẹn nhất, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Bạn hãy dành một chút thơi gian để tham quan và chiêm ngưỡng hai bức phù điêu ở bên cạnh tượng Chúa là Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô và bữa tiệc ly nhé!
 • Hào quang ở trên đầu của tượng Chúa đã được thiết kế và xây dựng một cột thu lôi chống sét. Do đó, khi tham quan du khách không được tự ý chạm vào vì sẽ rất nguy hiểm.
 • Bạn nên lựa chọn các trang phục thích hợp và lịch sự khi đến tượng Chúa Kito. Nếu như bạn mặc váy hoặc quần short thì sẽ không vào bên trong tượng Chúa đâu nhé!
 • Khi tham quan trong của tượng Chúa, bạn hãy bỏ giày và hành lý bên ngoài, sẽ có người giữ đồ cho du khách.
 • Chỉ tham quan được khoảng 10 phút ở trên tay tượng Chúa vì phải nhường cho các du khách khác.
 • Khi tham quan du khách sẽ không lo mất bất kỳ khoảng phí nào, bên ngoài sẽ có thùng phước thiện tùy hỷ cho du khách. 
 • Tiền gửi xe cũng tùy vào lòng của du khách, số tiền đó sẽ được đưa vào quỹ dùng để tu sửa tượng Chúa hằng năm.
 • Bạn hãy lựa chọn những đôi giày thể thao thoải mái để thuận tiện cho việc di chuyển.
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Tượng Chúa Kito
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito là một địa điểm tâm linh nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu. Qua bài viết mà Bò Cạp Vàng chia sẻ, mong rằng sẽ mang đến cho du khách những kinh nghiệm để có thể chuẩn bị cho chuyến tham quan trong tương lai một cách trọn vẹn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ Bò Cạp Vàng

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

☏ Hỗ trợ Teambuilding: 0868.15.12.21

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://bocapvang.net/maps

Đặt vé online

  Vui lòng điền thông tin đặt chỗ trước. xin cảm ơn

  Social

  © KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi

  • Chủ quản: Công Ty TNHH Bliss Hospitality.
  • Người đại diện: Nguyễn Thanh Sang
  • MST: 3603844009 cấp ngày 15/12/2021
  • Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng nai
  • Lĩnh vực: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
  Bò Cạp Vàng Thông báo website thương mại điện tử Bộ Công Thương
  Lên đầu trang