Khám phá tượng Chúa Kito lớn nhất Châu Á tại Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito là địa điểm du lịch nổi tiếng đã từ lâu in hằng trong lòng du khách như một vẻ đẹp đặc trưng của du lịch văn hóa ở vùng đất Vũng Tàu. Khi đến tham quan địa điểm nổi tiếng này, du khách sẽ được chinh phục đỉnh núi cao cùng với cảm nhận tuyệt vời khi đứng trên cánh tay của chúa, phóng xa tầm mắt xuống nhìn toàn cảnh đẹp của thành phố Vũng Tàu.

Sơ lược về tượng Chúa Kito

✅ Địa chỉ:  ⭐ Tọa lạc tại đường Thùy Vân, phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
✅ Thời gian hoạt động: ⭐ Từ 7 giờ đến 17 giờ
✅ Giá vé: ⭐ Miễn phí
✅ Thời điểm tham quan thích hợp: ⭐ Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

Khám phá địa điểm Chúa Kito Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito được xác lập là tượng chúa Giêsu lớn nhất ở trong khu vực châu Á được đặt trên ngọn Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu.

Địa chỉ

Tượng Chúa Kito hay còn cái tên thân thương khác là tượng Chúa dang tay, đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại vùng đất Vũng Tàu. Tượng được coi là biểu tượng to lớn, kỳ vĩ và độc đáo, được xây dựng nằm trên ngọn Núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng) nằm ngay trên đường Thùy Vân ở trung tâm Thành phố Vũng Tàu. Tượng Chúa Kito được xây dựng khá gần với mũi Nghinh Phong, nên thường khách du lịch sẽ kết hợp hai địa điểm này để tham quan cùng lúc.

Khám Phá Tượng Chúa Kito Lớn Nhất Châu Á Tại Vũng Tàu
Khám Phá Tượng Chúa Kito Lớn Nhất Châu Á Tại Vũng Tàu

Lịch sử hình thành tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito còn được xây dựng vào năm 1972, nhưng chỉ 2 năm sau tượng Chúa bị buộc phải dỡ bỏ. Mãi cho đến năm 1992 thì công trình kiến trúc tượng Chúa mới được thiết kế và xây dựng trở lại. Vào cuối năm 1994, công trình kiến trúc tượng Chúa dang tay được xây dựng trên Núi Nhỏ mới được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Về sau, tượng Chúa Kito đã tượng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia và được công ty văn hóa Đầm Sen cùng với Sách kỷ lục Việt Nam trao cho kỷ lục “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam”.

Lịch Sử Hình Thành Tượng Chúa Kito
Lịch Sử Hình Thành Tượng Chúa Kito

Chiều cao của tượng chúa Kito

Tượng Chúa Kito được xây dựng với chiều cao lầu 32m và có độ cao là 136m so với mặt nước biển, chiều dài phần cánh tay của Chúa là 18,4m. Đến thời điểm hiện tại tượng Chúa Kito chính là tượng Chúa dang tay lớn nhất tại Việt Nam và cả khu vực Châu Á.

Cách di chuyển đến tượng Chúa Kito

Khi đến tham quan tượng Chúa Kito, du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau bao gồm:

Xe máy, ô tô riêng

Xe máy và ô tô là hai loại phương tiện được sử dụng phổ biến nhất, du khách có thể tự chủ được thời gian di chuyển, đi đến đâu, nghỉ ở đâu tùy thích. Để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Vũng Tàu, du khách có thể lựa chọn 2 con đường di chuyển như sau:

 • Nếu du khách đi bằng xe máy thì nên di chuyển sang thành phố Thủ Đức đi qua phà Cát Lái sang Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai theo hướng QL.51. Tuyến đường này dễ di chuyển lại ít ô tô nên sẽ an toàn hơn.
 • Nếu du khách di chuyển bằng ô tô thì có đi đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai sẽ nhanh hơn.
Xe Máy, Ô Tô Riêng
Xe Máy, Ô Tô Riêng

Xe khách

Xe khách cũng là một phương tiện được nhiều du khách lựa chọn, khu khách có thể lựa chọn các chuyến xe đi từ Sài Gòn ra Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông. Thời gian di chuyển sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ với giá vé khoảng 80.000VNĐ – 160.000VNĐ/vé tùy thuộc vào từng hãng xe mà du khách lựa chọn. Một số hãng xe uy tín được kể đến như: Xe Thiên Phú, xe Phương Trang, xe Hoa Mai, xe Rạng Đông.

Xe Khách
Xe Khách

Tàu cánh ngầm

Tàu cánh ngầm là một phương tiện di chuyển nhanh nhất được nhiều du khách yêu thích. Từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Vũng Tàu du khách chỉ mất khoảng 1.5 giờ di chuyển với giá vé rơi vào khoảng 200.000 VNĐ. Du khách có thể mua vé tại bến Bạch Đằng xuất phát từ Sài Gòn đến Cầu Đá thành phố Vũng Tàu, một số hàng tàu như Vina Express, Greenlines,…

Thời gian thích hợp đến tượng Chúa Kito?

Khí hậu tại Vũng Tàu được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Mùa nắng bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm. Có một vài năm, mùa mưa có thể kéo dài đến tháng 11 hoặc có thể trễ hơn.

Do đó, khi du khách đến tượng Chúa Kito nói riêng và du lịch thành phố Vũng Tàu nói chung thì nên đi vào mùa nắng. Lúc này, thời tiết tại đây rất ôn hòa, nắng nhẹ, ít mưa nên rất thuận tiện cho việc di chuyển tham quan.

Thời Gian Thích Hợp Đến Tượng Chúa Kito?
Thời Gian Thích Hợp Đến Tượng Chúa Kito?

Bên cạnh đó, du khách nên lựa chọn thời gian tham quan vào sáng sớm hoặc buổi chiều. Sau 16 giờ thời tiết lúc này sẽ dần tối nên ít nắng dần, nên việc di chuyển tham quan leo núi của du khách sẽ trở nên dễ dàng hơn và không phải sợ đen da. Khi đến tượng Chúa Kito, du khách nên đi vào buổi sáng là thích hợp nhất, bởi không khí trong lành, mát mẻ và có nhiều thời gian để tham quan trải nghiệm hơn.

Hành trình chinh phục tượng Chúa Kitô như thế nào?

Sau khi đến được chân núi, du khách gửi xe và bắt đầu di chuyển lên 811 bậc thang. Trên dọc đường đi sẽ có nhiều nơi để nghỉ mệt, có nơi bán nước, quà lưu niệm hoặc mũ, dép do các nữ tu dòng Mến Thánh Giá. Vì thế, nếu hành trình di chuyển du khách cảm thấy mệt, có thể dừng chân nghỉ ngơi hoặc tranh thủ chụp lại một vài tấm hình lưu niệm rồi đi tiếp.

Sau khi đến được chân tượng Chúa Kito, du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh hoặc lưu lại những khoảnh khắc với những bức ảnh cực đẹp. Tại đây có trang trí một số bức tượng dưới chân Chúa như: tượng hình Chúa Giêsu bị đóng đinh, bức họa phù điêu bữa tiệc ly và hình Chúa Giêsu trao chìa khóa cho Thánh Phêrô. Ngoài ra, nơi đây còn có bản sao tượng Đức Mẹ sầu bi màu trắng và khẩu thần công cổ với tuổi đời hơn 1 thế kỷ. 

Hành Trình Chinh Phục Tượng Chúa Kitô Như Thế Nào?
Hành Trình Chinh Phục Tượng Chúa Kitô Như Thế Nào?

Sau khi du khách tham quan quanh dưới chân tượng chúa Kito, có thể di chuyển 133 bậc thang hình xoắn ống cao khoảng 32m để lên được cánh tay của Chúa. Tuy nhiên, cầu thang rất nhỏ chỉ đi vừa một người và phải bỏ tất cả hành lý lại. Sau khi lên được cánh tay của Chúa thì phải chờ xếp hàng vì mỗi lần tham quan chỉ được 3 người với thời gian là 10 phút. Khi lên được cánh tay của Chúa Giêsu thì du khách đừng quên lưu lại một vài tấm hình khi đứng từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh của thành phố Vũng Tàu nhé!

Một số địa điểm du lịch gần tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

Khi đến thành phố Vũng Tàu, ngoài việc tham quan tượng Chúa Kito du khách có thể di chuyển đến một số địa điểm du lịch gần đây như:

Núi Nhỏ

Tượng Chúa Kito nằm ngay trên ngọn núi Nhỏ của Vũng Tàu, vì vậy nếu du khách đã đến tượng Chúa mà không dành thời gian để tham quan núi Nhỏ thì thật sự là nuối tiếc. Núi Nhỏ là một ngọn núi nằm ngay bên bờ biển, bên dưới chân núi có rất nhiều con đường ven biển cùng với chuỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn và các quán cafe sang trọng và hiện đại. Núi Nhỏ có bao gồm 2 đỉnh là đỉnh cao và đỉnh thấp, đỉnh thấp là có tượng Chúa Kito và đỉnh cao là có ngọn hải đăng tỏa sáng cả một vùng trời tại đây.

Một Số Địa Điểm Du Lịch Gần Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu 1
Núi Nhỏ

Ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng nằm trên đỉnh núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được người Pháp xây dựng với chiều cao là 149m so với mặt nước biển nhằm mục đích ra hiệu cho các con thuyền qua lại nơi đây. Bên trong của ngọn hải đăng có một cầu thang để dẫn lên đỉnh hải đăng và cả cả ban công dùng để ngắm cảnh phải nói là cục chill. Ngọn hải đăng tại Vũng Tàu được xem là một trong những công trình hải đăng cổ xưa bậc nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Ngọn Hải Đăng
Ngọn Hải Đăng

Khi đến tham quan tượng Chúa Kito nên mang theo những gì?

Khi đến tham quan tượng Chúa Kito du khách nên chuẩn bị một số vật dụng như sau:

 • Du khách nên mang theo áo khoác và nón để chống nắng, hạn chế mang những vật dụng cồng kềnh.
 • Lựa chọn những bộ đồ dài, thoải mái và lịch sự.
 • Ngoài ra, du khách nên mang theo nước suối để bổ sung khi bị mất nước
 • Vì quãng đường lên tượng Chúa Kito đều là bậc thang nên hạn chế mang nhiều tư trang hoặc đồ vật nặng để dễ dàng di chuyển.
Khi Đến Tham Quan Tượng Chúa Kito Nên Mang Theo Những Gì?
Khi Đến Tham Quan Tượng Chúa Kito Nên Mang Theo Những Gì?

Một số lưu ý cần biết khi đến tượng Chúa Kito

Khi đến tham quan tượng Chúa Kito, để đảm bảo an toàn cũng như chuyến hành trình khám phá trở nên trọn vẹn nhất du khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Du khách nên dành chút thời gian để tham quan và chiêm ngưỡng hai bức phù điêu bên cạnh tượng Chúa là Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô và bữa tiệc ly nhé!
 • Hào quang trên đầu tượng Chúa được thiết kế xây dựng một cột thu lôi chống sét. Vì thế, khi tham quan du khách không nên tự ý chạm vào vì sẽ rất nguy hiểm.
 • Du khách phải lựa chọn những trang phục phù hợp và lịch sự khi đến tượng Chúa Kito. Nếu mặc váy hoặc quần short thì sẽ không được vào bên trong tượng Chúa đâu nhé!
 • Khi tham quan bên trong tượng Chúa, du khách phải bỏ giày và hành lý bên ngoài, sẽ có người giữ đồ cho du khách.
 • Chỉ tham quan được khoảng 10 phút trên tay tượng Chúa vì phải nhường cho những du khách khác.
 • Khi tham quan du khách sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào, bên ngoài sẽ có thùng phước thiện tùy hỷ cho du khách. 
 • Tiền gửi xe cũng sẽ tùy vào lòng của du khách, số tiền đó sẽ được đưa vào quỹ dùng để tu sửa tượng Chúa hằng năm.
 • Du khách nên lựa chọn những đôi giày thể thao thoải mái để thuận tiện cho việc di chuyển.
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Tượng Chúa Kito
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito là một địa điểm tâm linh nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu. Qua bài viết mà Bò Cạp Vàng chia sẻ, mong rằng sẽ mang đến cho du khách những kinh nghiệm để có thể chuẩn bị cho chuyến tham quan trong tương lai một cách trọn vẹn nhất.

Rate this post

Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ Bò Cạp Vàng

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

☏ Hỗ trợ Teambuilding: 0868.15.12.21

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://bocapvang.net/maps

Đặt vé online

  Vui lòng điền thông tin đặt chỗ trước. xin cảm ơn

  Social

  © KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi

  • Chủ quản: Công Ty TNHH Bliss Hospitality.
  • Người đại diện: Nguyễn Thanh Sang
  • MST: 3603844009 cấp ngày 15/12/2021
  • Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng nai
  • Lĩnh vực: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
  Bò Cạp Vàng Thông báo website thương mại điện tử Bộ Công Thương
  Lên đầu trang