Cù lao Tân Phong - Địa điểm du lịch lý tưởng ở Tiền Giang

Cù lao Tân Phong – Địa điểm du lịch lý tưởng ở Tiền Giang

Cù lao Tân Phong là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Tiền Giang thu hút đông đảo bạn tìm đến. Nơi đây sở hữu không khí mát mẻ cùng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, rất thích hợp trở thành địa điểm dừng chân cho bạn trong chuyến hành trình tham quan du lịch tỉnh Tiền Giang sắp tới. Hôm nay, bạn hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về nơi này sau bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về cù lao Tân Phong

 • Địa chỉ: Thuộc địa phận của huyện Cai Lậy, Tiền Giang.
 • Thời gian hoạt động: Tự do.
 • Diện tích: 2400 ha.
 • Thời điểm tham quan thích hợp: Tất cả các mùa trong năm.

Địa chỉ

Cù lao Tân Phong là một địa điểm tham quan nổi tiếng nằm giữa chợ nổi Cái Bè và sông Tiền, thuộc địa phận của huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Cù lao nằm cách thành phố Mỹ Tho khoảng 20km, đây là một khu vực trái cây nổi tiếng ở tỉnh Tiền Giang. Nơi đây được trồng rất nhiều loại cây trái tươi tốt đặc biệt là các loại cây ăn trái đặc sản của vùng miền Tây Nam Bộ.

Cù lao Tân Phong được chia thành 6 cồn bao gồm: cồn Trích, cồn Đại Diện, cồn Tre, cồn Ngậm, cồn Cá Ngát, cồn Bầu.

Cách di chuyển

Từ Sài Gòn đến cù lao Tân Phong

Nếu như bạn bắt đầu di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến cù lao Tân Phong thì sẽ mất khoảng 2 giờ 30 phút chạy xe với quãng đường khoảng hơn 100km. Bạn bắt đầu di chuyển trên quốc lộ 1A đến đường Tân Tạo – chợ Đệm vào rẽ vào đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. 

Bạn hãy di chuyển đến thị xã Cai Lậy thì rẽ vào đường 875B và tiếp tục đi thẳng đến được bến phà Hiệp Phước. Khi đến đây, bạn di chuyển trên phà khoảng 10 nữa sẽ đến được cồn Tân Phong.

Từ Sài Gòn Đến Cù Lao Tân Phong
Từ Sài Gòn Đến Cù Lao Tân Phong (Ảnh Nguồn Internet)

Từ Cần Thơ đến cù lao Tân Phong

Nếu bạn di chuyển từ thành phố Cần Thơ đến cồn Tân Phong thì sẽ mất khoảng 2 giờ chạy xe, với quãng đường khoảng 75km. Bắt đầu từ cầu Cần Thơ, bạn di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A và chạy thẳng qua cầu Mỹ Thuận đến tỉnh Tiền Giang. 

Bạn hãy tiếp tục di chuyển đến ngã ba An Thái Trung thì rẽ vào cầu Trà Lọt. Khi đến đây, bạn rẽ tiếp vào đường Bảo Định Trang và di chuyển thẳng đến bến phà Hiệp Đức. Từ đây, bạn di chuyển trên phà khoảng 10 phút nữa sẽ đến được cù lao Tân Phong.

Xem thêm  Nhà cổ Ba Đức - Di sản văn hóa độc đáo của Tiền Giang
Từ Cần Thơ Đến Cù Lao Tân Phong
Từ Cần Thơ Đến Cù Lao Tân Phong (Ảnh Nguồn Internet)

Lịch sử hình thành cù lao Tân Phong

Trước năm 1808 cù lao Tân Phong được gọi là Tân cù Bình An Thôn (hay còn gọi là cồn Cù), có nghĩa là cồn mới bình an, thuộc tổng Bình Dương, châu Định Viễn, dinh Long Hồ, Vĩnh Long. Vào năm 1808, cồn thuộc tổng Vĩnh Trường, huyện Vĩnh Bình, phủ Định Viễn, trấn Vĩnh Thanh. Cho đến năm 1836, cồn Cù được đổi tên thành cù lao Tân Phong như ngày nay, thuộc tổng Bình Hưng, Vĩnh Bình, phủ Định Viễn, Vĩnh Long.

Vào năm 1900 thời Pháp thuộc, Tân Phong được chuyển sang huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long. Theo lịch sử ghi chép lại, năm 1923 làng Tân Phong bị thực dân Pháp đổi tên thành Tân Đông. Đến năm 1945, tổng Bình Hưng trong số đó có làng Tân Phong được chuyển sang quận Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long quản lý.

Lịch Sử Hình Thành Cù Lao Tân Phong
Lịch Sử Hình Thành Cù Lao Tân Phong (Ảnh Nguồn Internet)

Cho đến thời Việt Nam Cộng Hòa, xã Tân Phong vẫn thuộc quyền sở hữu của quận Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long. Năm 1967, do việc qua lại sông Tiền khó khăn, mà Tân Phong lại nằm khá gần với Cai Lậy Tiền Giang, nên chính quyền kháng chiến chống giặc miền Nam đã ra quyết định chuyển quyền sở hữu Tân Phong sang cho Cai Lậy để tiện cho việc xây dựng phong trào cách mạng. Từ đó, giữ nguyên hiện trạng cho đến ngày nay.

Cù lao Tân Phong có gì thú vị?

Cù lao Tân Phong là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Tiền Giang đã được đông đảo khách yêu thích và tìm đến. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một vài hoạt động như:

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp

Khi đến đây, bạn có thể đạp xe quanh những con đường làng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp bạn tận hưởng được một khung cảnh yên bình của làng quê và tìm hiểu về lối sống giản dị của người dân địa phương. Nhưng hoạt động này được nhiều bạn nước ngoài yêu thích hơn người Việt.

Du ngoạn bằng xuồng

Hoạt động tham quan bằng xuồng lênh đênh ở trên nước được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thông thường, hoạt động này sẽ có hướng dẫn viên và người chèo thuyền đi cùng bạn. Những người này sẽ đưa bạn đến các vườn trái cây ăn quả và những khu vực có nhiều dừa nước tại vùng cù lao Tân Phong.

Du Ngoạn Bằng Xuồng
Du Ngoạn Bằng Xuồng (Ảnh Nguồn Internet)

Đồng thời, nhân viên cũng sẽ hướng dẫn chi tiết về các hoạt động mà bạn đang được trải nghiệm. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm cơ hội tận hưởng những làn gió tươi mát cùng với không khí trong lành và chiêm ngưỡng những làn sóng vàng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên.

Thưởng thức trái cây tươi ngon tại vườn

Cù lao Tân Phong có tổng diện tích hơn 1000ha cùng với khí hậu trong lành và vô cùng mát mẻ. Vùng đất này đã được phù sa bồi đắp nên có nhiều dinh dưỡng phù hợp trồng cây ăn quả. 

Xem thêm  Chợ nổi Cái Bè - Địa điểm du lịch nổi tiếng miền Tây sông nước

Nơi đây nổi tiếng là một vùng đất cây lành trái ngọt với một vài loại cây như nhãn, chôm chôm, cam, bưởi, dâu, mận,… Đặc biệt, vào mùa chôm chôm chín, khắp nơi đều được nhôm một màu đỏ rực. Khi đến đây, bạn sẽ tự tay hái quả và thưởng thức tại chỗ hoặc mốc võng nằm chill dưới những tán cây mát rượi. 

Thưởng Thức Trái Cây Tươi Ngon Tại Vườn
Thưởng Thức Trái Cây Tươi Ngon Tại Vườn (Ảnh Nguồn Internet)

Tắm cồn

Nếu muốn tắm biển hoặc tắm suối thì đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động tắm cồn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thỏa sức ngụp lặn và chơi đùa cùng những làn sống. 

Đặc biệt, cù lao Tân Phong còn trang bị cho bạn một vài biện pháp an toàn như áo phao, nhân viên giám sát và nhân viên cứu hộ. Do đó, bạn có thể yên tâm mà thỏa sức đắm chìm vào làn nước bên cồn nhé. Ngoài ra, nơi đây còn có hệ thống tắm nước ngọt để phục vụ cho bạn sau khi trải nghiệm hoạt động tắm cồn.

Thưởng thức đờn ca tài tử

Những nghệ sĩ đờn ca tài tử sẽ biểu diễn các màn trình diễn chuyên nghiệp đầy hấp dẫn tại các tụ điểm. Khi được thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về nét văn hóa miền Tây thông qua những bài hát của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa thưởng thức đờn ca tài tử vừa thưởng thức những món ăn ngon tại đây. 

Thưởng Thức Đờn Ca Tài Tử
Thưởng Thức Đờn Ca Tài Tử (Ảnh Nguồn Internet)

Ăn gì khi đến cù lao Tân Phong?

Được biết vùng đất cù lao Tân Phong là một cù lao do phù sa bồi đắp nổi tiếng với đặc sản ốc gạo. Đặc biệt, ốc gạo sinh sản nhiều ở khu vực sông cồn Tre, cồn Bầu, Ba Rái. Trong số đó, ốc gạo ở cồn Tre là ngon nhất, do chúng sống ở vùng cát sa nên rất to và đầy ruột.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức ốc luộc chấm với một chén nước mắm chua cay, thêm một chút gừng cho ấm và khử mùi tanh. Ốc khi vừa mới luộc xong vẫn còn nóng, con nào cũng to, béo ngậy, giòn ngọt nhìn thôi đã không cưỡng lại được. Ở bên trong ruột của ốc thường có nhiều con nhỏ, đặc biệt là mùa sinh sản ốc càng ngọt và béo hơn.

Ăn Gì Khi Đến Cù Lao Tân Phong?
Ăn Gì Khi Đến Cù Lao Tân Phong? (Ảnh Nguồn Internet)

Những con ốc gạo bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu cháo ốc, ốc rang bơ, ốc xào mỡ tỏi, ốc um nước dừa,… Ốc gạo là một vật phẩm được trời đất ban tặng cho vùng đất Tân Phong.

Ở đâu khi đến cù lao Tân Phong?

Cù lao tân Phong là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang được nhiều bạn tìm đến. Nếu bạn đến du lịch cù lao Tân Phong và có ý định ở lại qua đêm để thuận tiện cho việc tham quan các địa điểm du lịch khác thì có thể tham khảo một số địa điểm nghỉ ngơi như sau:

Xem thêm  Tổng hợp tất cả những kinh nghiệm tham quan trại rắn Đồng Tâm

MeKong Ecolodge

Mekong Ecolodge nằm ở cù lao Tân Phong đã được xây dựng với những nguyên liệu đơn sơ, tự nhiên chủ yếu là tre, lá và gỗ. Mỗi bungalow nơi đây đều được xây dựng theo lối thiết kế gần giống với những ngôi nhà của người dân địa phương. Với khung cảnh hữu tình cùng không gian thoáng mát, nơi đây mang đậm nét văn hóa của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Mekong Ecolodge
Mekong Ecolodge (Ảnh Nguồn Internet)

Khi lưu trú tại Mekong Ecolodge, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, với lối sống khác hoàn toàn so với cuộc sống ở thành thị xô bồ, nhộn nhịp. Nơi đây sẽ đưa bạn về với thiên nhiên trong lành, yên tĩnh, tránh xa những cơ sở hạ tầng và những khu vui chơi giải trí. Nghỉ ngơi ở đây, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân trên cù lao Tân Phong.

Mekong Rustic

MeKong Rustic sở hữu một không gian miệt vườn cùng với khu vực sân vườn rộng lớn. Các căn phòng nơi đây giống như một căn nhà. Khi bạn thuê chỗ nghỉ ngơi sẽ được giao một căn nhà lá hoành tráng. 

Mekong Rustic
Mekong Rustic (Ảnh Nguồn Internet)

Bên ngoài nhà có view vườn cây cực chất, mương nước hữu tình được bao phủ bởi hệ thống cây xanh tươi mát. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn cùng gia đình một kỳ nghỉ đầy thư giãn và ấm cúng.

Homestay anh Tân

Homestay anh Tân đã được thiết kế xây dựng ở trên một khu vực cạnh bờ sông trên cù lao Tân Phong nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ. Anh chủ rất mến khách và các món ăn ở đây cũng rất đa dạng theo kiểu miền Tây sông nước. 

Bên cạnh đó, ở bên trong homestay có hồ cá, bạn có thể giải trí bằng hoạt động câu cá. Với cảnh quan thiên nhiên yên bình, rất thích hợp cho bạn cùng gia đình đến nghỉ ngưỡng và tận hưởng không khí trong lành của vùng miền Tây sông nước.

Cù lao Tân Phong là một địa điểm du lịch hấp dẫn, khác hoàn toàn so với đời sống thành thị xô bồ, náo nhiệt. Bò Cạp Vàng hy vọng khi bạn có dịp du lịch Tiền Giang thì bạn nên dành ít thời gian để đến đây khám phá, tận hưởng khung cảnh sông nước miền Tây cũng như trải nghiệm nếp sống văn hóa của người dân nơi đây nhé!

Rate this post

Cù lao Tân Phong ở đâu


Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ Bò Cạp Vàng

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

☏ Hỗ trợ Teambuilding: 0868.15.12.21

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://bocapvang.net/maps

Đặt vé online

  Vui lòng điền thông tin đặt chỗ trước. xin cảm ơn

  Social

  © KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi

  • Chủ quản: Công Ty TNHH Bliss Hospitality.
  • Người đại diện: Nguyễn Thanh Sang
  • MST: 3603844009 cấp ngày 15/12/2021
  • Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng nai
  • Lĩnh vực: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
  Bò Cạp Vàng Thông báo website thương mại điện tử Bộ Công Thương
  Lên đầu trang