Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - Nơi lưu giữ từng giai đoạn lịch sử oai hùng

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Nơi lưu giữ từng giai đoạn lịch sử oai hùng

Khi nhắc đến bảo tàng Chứng tích Chiến tranh người dân Việt Nam ta lại có nhiều cảm xúc khó tả vì đây là nơi trưng bày toàn bộ hiện vật, những hình ảnh của chiến tranh còn sót lại là những bằng chứng tố cáo tội ác tài trời của thực dân đế quốc xâm lược nước ta. Đồng thời, phản ánh ý chí chiến đấu kiên cường và sự hy sinh vô cùng anh dũng của các chiến sĩ để giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta.

Khám phá thêm về bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cùng Bò Cạp Vàng qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Giới thiệu tổng quan bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

✅ Địa chỉ ⭐28 đường Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam
✅ Năm hoạt động ⭐ 4 tháng 9 năm 1975
✅ Giá vé ⭐ 40.000đ/người, trẻ em dưới 6 tuổi không tính vé
✅ Thời gian mở cửa ⭐ Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần từ 07h30 đến 11h30
⭐ Thứ 7 và chủ nhật từ 07h30 đến 16h30

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh được nhiều người biết đến vì đây là một điểm đến tham quan và tưởng niệm đặc biệt, mang đến cho du khách trải nghiệm tìm hiểu và khám phá lịch sử của đất nước Việt Nam chúng ta. Với những hiện vật, tài liệu và chứng tích về cuộc chiến tranh biết bao gian khổ, bảo tàng đưa du khách tìm về những câu chuyện lịch sử một thời kháng chiến chống thực dân xâm lược không thể nào quên trong lòng dân tộc Việt Nam.

Giới Thiệu Tổng Quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh
Giới thiệu tổng quan bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở đâu?

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh được biết đến là một bảo tàng vì bình yên của đất nước địa chỉ tại số 28 đường Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam. Bảo tàng này trực thuộc của Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là thành viên của hệ thống Bảo tàng vì bình yên thế giới và Hội đồng những bảo tàng thế giới.

Xem thêm  Top 10+ địa điểm chơi Bowling Sài Gòn cực chất

Bản đồ google maps tới địa chỉ Bảo Tàng Chứng tích Chiến Tranh Thành Phố Hồ Chí Minh.


Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm tại trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Vé tham quan bảo tàng là 40.000đ/người, trẻ em dưới 6 tuổi không tính vé.

Thời gian hoạt động tham quan của bảo tàng

Giờ hoạt động từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần từ 07h30 đến 11h30, nhưng riêng thứ 7 và chủ nhật từ 07h30 đến 16h30. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh mở cửa tất cả các ngày kể cả các ngày Lễ, Tết trong năm.

Lịch sử tạo nên Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là một trong những địa điểm du lịch lớn bật nhất Sài Gòn và khách tham quan luôn có một cảm giác hứng thú khi đến đây. Trải qua 48 năm hình thành và phát triển bảo tàng là nơi đón tiếp hơn 23 triệu du khách ghé thăm và tham quan.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh có tổng diện tích khoảng 3000 mét vuông, với 15000 hiện vật còn lưu trữ lại được trưng bày nhằm mục đích phục vụ cho giáo dục và tìm hiểu nhiều lịch sử thời chiến tranh. Các hiện vật gồm có rất nhiều vũ khí chiến đấu, các thiết bị hỗ trợ quân sự, tài liệu về lịch sử, hình ảnh lưu trữ và chứng tích chiến tranh liên quan đến cuộc chiến tranh đầy khốc liệt.

Lịch Sử Tạo Nên Chứng Tích Chiến Tranh
Lịch sử tạo nên Chứng tích Chiến tranh

Những hoạt động tại bảo tàng hỗ trợ tuyên truyền mạnh mẽ tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức chống chiến tranh xâm lược của dân ta, khẳng định được sức mạnh toàn diện của hòa bình và tinh thần đoàn kết cao đẹp giữa các quốc gia trên thế giới.

Phản ánh giai đoạn lịch sử nhiều bi thương và gian khổ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là nơi lưu trữ chiến tích hào hùng mà khách du lịch đáng để ghé thăm. Đồng thời đây cũng là nơi tạo cơ hội cho khách du lịch hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Việt Nam, tôn vinh những anh hùng đã xả thân hy sinh giành lại độc lập cho dân tộc trong các cuộc chiến tranh xâm lược.

Những khu vực trưng bày kỷ vật của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh chia thành 6 khu vực trưng bày như:

Khu vực bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trưng bày hiện vật

Bước vào cổng, ấn tượng đầu tiên chính là bộ sưu tập vũ khí hạng nặng gồm xe tăng,  máy bay hàng không trinh sát, máy bay hàng không phản lực, pháo, trực thăng, thuyền chiến cỡ nhỏ. Chúng đều là những vũ khí chiến lợi phẩm do quân đội Việt Nam thu giữ được trong quá trình chiến tranh xâm lược tại Việt Nam.

Khu Vực Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh Trưng Bày Hiện Vật
Khu vực bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trưng bày hiện vật
Xem thêm  Tham quan di tích lịch sử địa đạo Củ Chi 

Khu vực chuyên đề lịch sử của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Đây là phòng trưng bày gồm nhiều ảnh, tài liệu và hiện vật, đây là bằng chứng cho tất tần tật quá trình thực dân Pháp bất lương và quân đội Mỹ tàn ác tiến hành lên kế hoạch chiến tranh xâm lược Việt Nam. Sau khi miền Bắc giành được độc lập, đánh bại quân Pháp thì quân đội Mỹ đã can thiệp vào cuộc chiến, phá hủy Hiệp định Giơnevơ. Các cuộc chiến khốc liệt mà Việt Nam quân xâm lược bị tấn công bằng những cơn mưa bom bão đạn đã diễn ra ác liệt hơn. Tất cả đều được lưu giữ lại trưng bày tại khu chuyên đề này.

Khu vực hình ảnh chiến tranh Mỹ xâm lược Việt Nam

“Hồi niệm” là một bộ sưu tập ảnh được lưu truyền về Chứng tích Chiến tranh ở Việt Nam lúc bấy giờ do hai nhà báo người Anh tạo ra với sự giúp đỡ của Việt Nam. Bộ sưu tập này gồm có 275 bức ảnh của 134 phóng viên đến từ 11 quốc gia khác nhau đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại chiến trường Đông Dương ngày đó. “Hồi niệm” là một tác phẩm thông điệp truyền tải như cơn mưa đầy máu, nước mắt và nỗi gian khổ của chiến tranh do các thế lực tội ác đã gây ra cho Việt Nam.

Khu Vực Hình Ảnh Chiến Tranh Mỹ Xâm Lược Việt Nam
Khu vực hình ảnh chiến tranh Mỹ xâm lược Việt Nam

Khu vực tác phẩm vũ khí được dùng trong chiến tranh

Khu vực này là nơi trưng bày 123 bức ảnh được nhiếp ảnh gia người Nhật – Ishikawa Bunyo ghi lại. Là một phóng viên người HongKong. Ông đã sinh sống và làm việc rất nhiều năm ở tại Việt Nam vào những năm 1965 cho đến khi chiến tranh xâm lược kết thúc. Năm 1998, ngài phóng viên này đã dành tặng phần lớn tác phẩm ảnh mà ông đã dành gần một đời để tạo nên gửi cho bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Khu vực hình ảnh trong chiến tranh của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Tội ác chiến tranh xâm lược là khu chuyên đề lớn bật nhất tại Bảo tàng. Nơi đây trưng bày gồm tác tác phẩm như ảnh, tài liệu và nhiều hiện vật là súng thời chiến tranh, lưới giáo, vũ khí,… Những chứng tích chiến tranh tàn độc của đế quốc xâm lược và hậu quả của chiến tranh ngày ấy đối với đất nước và con người Việt Nam.

Xem thêm  Top 7 công viên đẹp nhất TPHCM mà bạn nên ghé thăm

Khu vực hình ảnh biểu tình phản đối chiến tranh

Đây là nơi nêu lên sự đồng lòng của nhiều con người trên toàn thế giới đã phản đối chiến tranh. Khu chuyên đề bao gồm hơn 101 ảnh và nhiều tài liệu được giữ lại trong những cuộc biểu tình phản đối chiến tranh. Những cuộc biểu tình, hội nghị, hội thảo của nhiều người trên khắp thế giới diễn ra vì một mục đích chung là ủng hộ Việt Nam kháng chiến chống thực dân xâm lược. Bên cạnh đó, những hiện vật ở bảo tàng do cựu chiến binh người Mỹ đã tham gia vào chiến tranh Việt Nam ngày ấy đã gửi tặng lại cho Bảo tàng Chiến tích Chiến tranh, thể hiện sự kính trọng đối với sự đồng lòng của con người Việt Nam và sự hối tiếc thất bại của họ.

Những lưu ý khi đến tham quan bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Khi du khách đến bảo tàng Chứng tích chiến tranh, cần lưu ý những điều này để có một chuyến tham quan tốt nhất:

 • Du khách nên đi ghé thăm vào buổi sáng để tránh chen lấn và nắng nóng.
 • Không được chụp ảnh dù bất kì lí do nào trong khu vực trưng bày vì việc chụp ảnh có thể gây ảnh hưởng đến các hiện vật.
 • Không nên sờ vào hay làm hư hỏng các hiện vật và không được bước vào các khu vực không cho phép.
 • Tuân thủ các quy định của bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh và các chỉ dẫn của nhân viên trong quá trình tham quan để tránh xảy ra sự cố không mong muốn và đảm bảo an toàn cho cho tất cả mọi người.
Khu Vực Hình Ảnh Chiến Tranh Mỹ Xâm Lược Việt Nam
Khu vực hình ảnh chiến tranh Mỹ xâm lược Việt Nam

Như vậy, bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh là nơi để chúng ta có thể tham quan và tìm hiểu về lịch sử hào hùng chống giặc của dân tộc. Nếu mọi người có ý định tham quan du lịch thì đừng bỏ qua nơi này nhé!

Nguồn tham khảo baotangchungtichchientranh.vn, wikipedia

5/5 - (3 bình chọn)

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, bảo tàng Chứng tích chiến tranh có gì, bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM, giá trị của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh


Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ Bò Cạp Vàng

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

☏ Hỗ trợ Teambuilding: 0868.15.12.21

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://bocapvang.net/maps

Đặt vé online

  Vui lòng điền thông tin đặt chỗ trước. xin cảm ơn

  Social

  © KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi

  • Chủ quản: Công Ty TNHH Bliss Hospitality.
  • Người đại diện: Nguyễn Thanh Sang
  • MST: 3603844009 cấp ngày 15/12/2021
  • Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng nai
  • Lĩnh vực: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
  Bò Cạp Vàng Thông báo website thương mại điện tử Bộ Công Thương
  Lên đầu trang