Skip to main content
Top 8 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất 2023

Top 8 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất 2024

Các trò chơi team building không cần đạo cụ là như thế nào? Đây là một trong những trò chơi hoạt động không thể nào thiếu trong chương trình team building. Có rất nhiều người chơi nghĩ rằng chơi trò chơi mà không dùng đến đạo cụ sẽ rất nhàm chán nhưng điều này hoàn toàn ngược lại nhé. Điểm nổi bật của loại hình giải trí ày là không cần mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị địa điểm chơi hay các đạo cụ chơi.

Để biết thêm về trò chơi team building không cần đạo cụ này, hãy cùng theo chân Bò Cạp Vàng tìm hiểu qua bài viết ở phía bên dưới đây nhé.

I. Top 8 trò chơi team building không cần đạo cụ hấp dẫn không thể bỏ qua

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số trò chơi team building không cần đạo cụ mà bạn có thể dễ dàng tổ chức ở mọi nơi và mọi thời điểm.

#1. Trò chơi sóng biển

Đứng đầu trong danh sách các trò chơi team building không cần đạo cụ là trò chơi sóng biển, trò chơi này có số lượng người chơi là 20 thanh viên đội trở lên. Và mỗi đội tham gia sẽ đứng thành một vòng tròn đứng sát cạnh nhau và sau đó kết thành một vòng tròn không bị đứt đoạn. Khi bắt đầu trò chơi người quản trò sẽ hô to lên là “biển sóng, biển sóng”.

Trò Chơi Team Building Không Cần Đạo Cụ
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Trò chơi sóng biển

Sau khi đã nghe khẩu hiệu này, mọi người trong đội sẽ hô to là “ rì rào, rì rào” và bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ nhịp nhàng từ trái sang phải theo vòng tròn, cùng với đó lặp lại tiếng hô thêm lần nữa. Tiếp theo đó, người quản trò sẽ hô to khẩu lệnh là “biển nhấp nhô, nhấp nhô”.

Khi nghe được khẩu lệnh này những thanh viên ở trong đội cần phải đứng lên ngồi xuống liên tục như vậy. Và hô lại câu khẩu lệnh của người quản trò. Cứ như vậy câu khẩu lệnh có thể sang trai, sang phải, ngả về phía trước và ngửa về phía sau. Trò chơi team building không cần đạo cụ khi kết thúc cũng là lúc vòng tròn đan kết ban đầu bị tan rã.

Xem thêm  10+ Trò chơi team building trong nhà thú vị, vui nhộn nhất

#2. Trò chơi ai nhanh chân hơn

Trò chơi team building không cần đạo cụ – Ai nhanh chân hơn có số lượng người chơi không giới hạn chỉ cần có đủ không gian và có sự nhanh nhẹn của các bạn là được. Bắt đầu trò chơi mọi người sẽ đứng dàn ra và nắm tay nhau, đi theo vòng tròn và cùng hát.

Khi người quản trò hô to các số ví dụ vào 3, vào 4, các con số còn tùy thuộc vào ban tổ chức thì ngay lúc này bạn hãy tìm đủ những đồng đội để cùng nhau kết hợp thành một nhóm theo số người chơi đã giao trước đó.

Bạn cần phải nhanh chân để tìm cho mình đồng đội để không bị loại ra khỏi cuộc chơi nhé. Thành viên nào bị loại là khi không tìm được đội để ghép cùng. Các thành viên còn lại sẽ cùng nắm tay nhau và cứ thế tiếp tục trò chơi.

Xem thêm: Top 10 địa điểm tổ chức team building gần Sài Gòn lý tưởng

#3. Trò chơi truyền tin

Trò chơi team building không cần đạo cụ mà bạn và động đội có thể tham gia là trò chơi truyền tin có số lượng người chơi khoảng 20 người mỗi đội. Những thành viên trong đội sẽ được xếp thành một hàng và quay lưng vào người cầm bảng thông tin.

Thành viên nào gần với người cầm bảng tin nhất sẽ quay lại và nhìn bảng thông tin trong vòng 15 giây, sau đó quay lại để diễn tả cho người chơi tiếp theo bằng những hành động hoặc lời nói.

Trò Chơi Team Building Không Cần Đạo Cụ Truyền Tin
Trò chơi team building không cần đạo cụ truyền tin

Nếu như sử dụng lời nói để truyền tải thông tin thì không được nói từ trung với các từ khóa trong đáp án, thành viên nào vi phạm phải chơi lại từ đầu. Cứ tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng sẽ đưa ra đáp án cuối cùng, nếu như trả lời đúng sẽ nhận được điểm trước.

Hết một lượt sẽ quay từ đầu và cứ thế tiếp tục trò chơi cho đến khi nào hết câu hỏi thì thôi. Đội nào giành được chiến thắng sẽ là đội có số điểm cao nhất sau khi kết thúc vòng chơi.

#4. Trò chơi đua rết

Trò chơi building không cần đạo cụ đua rết là một trong các trò chơi team building không cần đạo cụ. Mỗi đội chơi sẽ chia số lượng người bằng nhau và xếp thành các hàng dọc và mỗi đội sẽ một hàng. Sau khi đã chuẩn bị xong, người ngồi ở phía sau sẽ lấy chân kẹp vào eo của người ngồi phía trước cho đến khi hết hàng để tạo thành một con rết.

Trò Chơi Team Building Không Cần Đạo Cụ
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Trò chơi đua rết
Xem thêm  Top 11+ trò chơi team building trí tuệ đáng chơi nhất 2024

Khi tiếp còn của trọng tài cất lên các con rết sẽ từ vạch xuất phát di chuyển một quãng đường nhất định đã được chỉ định ở trước đó, đội nào có thành viên cuối cùng chạm vào vạch đích trước sẽ là đội giành được chiến thắng.

#5. Trò chơi dải lụa

Trước khi bắt đầu trò chơi toàn bộ người tham gia sẽ được chia thành nhiều đội khác nhau, các đội sẽ xếp thành các hàng dọc. Sau khi trọng tài hô hiệu lệnh bắt đầu thì tất cả thành viên của các đội có thể nằm, ngồi dùng quần áo của bản thân để làm sao nối mọi người thành một đoàn dài lụa dài nhất có thể. Sau khi trọng tài hô kết thúc thì việc sắp xếp sẽ dừng lại. Đội nào có dải lụa dài nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

Trò Chơi Team Building Không Cần Đạo Cụ
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Trò chơi dải lụa

#6. Trò chơi voi con nhặt đồ

Trò chơi team building không cần đạo cụ voi con nhặt đồ không giới hạn số lượng người tham gia, tuy nhiên số lượng người chơi của mỗi đội phải bằng nhau để đảm bảo rằng sự công bằng cho tất cả các đội. Mỗi đội sẽ xếp hàng ngay tại vạch xuất phát. Những thành viên khi bắt đầu lượt chơi sẽ phải cúi xuống một tay chạm vào mũi chân, tay còn lại vòng lên giữ vào tai của mình để tạo hình một con voi.

Tiếp theo đó, các đội sẽ bắt đầu xoay tại chỗ số vòng theo trong tài yêu cầu, sau khi hoàn thành số vòng quay theo quy định sẽ bắt đầu di chuyển lên phía cột cờ đã được cắm sẵn vòng qua cột cờ và đá vào chai nước ở đó rồi quay trở về cuối hàng.

Cứ lần lượt như vậy cho đến khi nào mà các thành viên ở trong đội hoàn thành hết lượt chơi, đội nào có thành viên hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

#7. Trò chơi nói và làm ngược lại

Trò chơi team building không cần đạo cụ có thể kể đến trò chơi nói và làm ngược lai có số lượng người chơi khoảng 30 người chơi trở lên hoặc có thể chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng chơi.

Xem thêm  Top 20+ trò chơi team building bãi biển siêu hấp dẫn

Về cách chơi tất cả các thành viên ở cùng đội sẽ cùng nhau tạo thành hàng hoặc tạo thành một vòng tròn tuỳ theo yêu cầu của trọng tài. Nguyên tắc của trò chơi này là sẽ làm ngược lại những gì ta nghe được khi trong tài hô to “Các bạn hãy dơ tay lên” thì mọi người phải làm ngược lại là “dơ tay xuống”.

Nếu như trọng tài hô “hãy nằm xuống” thì đừng nên nghe theo nhé bạn sẽ bị loại ngay sau đó đấy, và hãy làm ngược lại.

Trọng tài có thể chỉ định một người bất kỳ nào đó và sẽ đưa ra các hiệu lệnh khi đó người được chọn nếu như làm theo sẽ bị thua và sẽ bị loại, nếu như làm ngược lại thì vẫn được tham gia.

#8. Trò chơi keo sơn một nhà

Các trò chơi team building không cần đạo cụ không thể không nhắc đến trò chơi này. Trò chơi này yêu cầu số lượng người chơi lý tưởng là 20 người một đội, các thành viên nam và nữ nên bằng nhau để công bằng hơn trong trò chơi này.

Các thành viên sẽ chia làm hai đội chơi và được thảo luận để đặt tên nhóm nhau. Đội nào lên chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết với tất cả các thành viên với nhau thành một khối. Có thể bằng cách móc chân, nắm tay nhau hoặc có thể khoác vai nhau,…sao cho chặt và thật chắc chắn.

Trò Chơi Keo Sơn Một Nhà
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Keo sơn một nhà

Đối với đội còn lại họ sẽ làm các nhiệm vụ như tách các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong một khoảng thời gian nhất định được quản trò cho phép. Sau đó, sẽ đổi ngược lại vị trí của hai đội, kết quả đội nào hoàn thành tách các thành viên nhanh hơn, đúng giờ quy định sẽ là đội giành được chiến thắng.

II. Lời kết

Trên đây là bài viết về các trò chơi team building không cần đạo cụ, với những trò chơi mà Bò Cạp Vàng đều cập trên đây sẽ giúp cho các bạn có một buổi vui chơi, giải trí cực kỳ vui nhộn mà không cần nhờ đến các dụng cụ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm ra một trò chơi thú vị để cùng tham gia chung với các đồng đội.

5/5 - (1 bình chọn)

các trò chơi team building không cần đạo cụ, trò chơi team building không cần đạo cụ


Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận