Skip to main content

Top 40+ trò chơi lớn trong cắm trại độc đáo

Điểm danh những trò chơi lớn trong cắm trại độc đáo không thể bỏ qua. Tổ chức trò chơi cần chuẩn bị những gì? Những lưu ý khi tham gia trò chơi cắm trại cho tập thể, gia đình, công ty khi đi du lịch, dã ngoại, teambuiding.

Trò chơi cắm trại tập thể giúp cho không khí sôi động, gắn bó, xây dựng tình đoàn kết giữa các thành viên với nhau. Chính vì thế mà các trò chơi cắm trại ngày càng được mọi người được yêu thích. Hãy cùng KDL Bò Cạp Vàng tìm hiểu 40+ trò chơi lớn cắm trại độc đáo khi đi dã ngoại, du lịch, teambuilding.

Tro Choi Cam Trai

I. Các trò chơi cắm trại ngoài trời thú vị và sôi động

1. Trò chơi chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak là trò chơi lớn trong cắm trại mà bạn không thể bỏ qua. Chèo thuyền Kayak rất thú vị, giúp các thành viên trong nhóm gắn kết hơn, thể hiện được tinh thần chiến thắng trong quá trình chèo thuyền về đích.

Tro Choi Cam Trai

Trò chơi cắm trại ngoài trời này đòi hỏi khá cao về sự bền bỉ,  sức khỏe ổn định vì khi chèo thuyền bạn phải dùng nhiều sức và điêu luyện khiến thuyền đi nhanh trên mặt nước.

Xuyên suốt quá trình tham gia chèo thuyền Kayak bạn phải sử dụng áo phao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị những kiến thức sơ cứu y tế khẩn cấp, kỹ năng hồi sức và cách xử lý khi bị hạ thân nhiệt.

2. Trò chơi lửa trại rước đuốc

Trò chơi lửa trại rước đuốc là một trò chơi lớn trong cắm trại phổ biến khi bắt đầu đốt lửa trại. Mỗi nhóm sẽ được phát 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Nghe hiệu lệnh còi của người chỉ huy, các đội mình nhanh chóng châm đuốc,  bắt đầu 1 đêm cắm trại tưng bừng.

Tro Choi Cam Trai

3. Nối chữ

Nối chữ là 1 trò chơi lớn trong cắm trại cực ưa chuộng trong thời gian vừa qua của các bạn trẻ. Các bạn chỉ cần ngồi vòng tròn, quanh lửa trại, chọn một từ làm gốc và bắt đầu chơi nối chữ. Mỗi người sẽ có 10 giây để suy nghĩ và nối từ với từ phía trước. Rất dễ chơi đúng không nào?

4. Trò chơi dây thừng

Cách chơi trò này như sau, ban tổ chức chuẩn bị sẵn những chiếc cầu treo được làm bằng dây thừng, việc của người chơi là vượt qua cây cầu trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể chơi theo nhóm và đội nào hoàn thành xong phần trò chơi sớm nhất là đội chiến thắng.

Tùy vào địa điểm lựa chọn, bạn sẽ được trải qua các thử thách của trò chơi dây thừng trong rừng hay trên mặt nước, khác nhau.

Tro Choi Cam Trai

5. Trò chơi con rết

Trò chơi con rết rất phù hợp khi đi dã ngoại ở bãi biển. Các thành viên ngồi thành 1 hàng dọc, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước tạo thành con rết. Trong quá trình di chuyển, thành viên của đội nào bị tách ra thì đội đó là đội thua cuộc và đội về đầu tiên giành chiến thắng.

Xem thêm  TOP 10 địa điểm cắm trại gần Sài Gòn cực chill không nên bỏ lỡ

Tro Choi Cam Trai

7. Vẽ tiếp sức

Tất cả các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng dọc dài, quay mặt về cùng một hướng (quay lưng vào nhau). Người chơi đầu đứng quay mặt lại để nhận đáp án, tiến hành vẽ minh họa nội dung của câu đó vào tờ giấy đã được phát. Thời gian vẽ là 10 giây, sau đó chuyền cho người chơi thứ hai xem. Tiếp tục, người thứ ba, thứ tư,… cho đến người cuối cùng đưa ra đáp án được nhắc tới. 

Tro Choi Cam Trai

Trò chơi sẽ giúp các thành viên trong đội thêm gắn bó, thấu hiểu lẫn nhau.

8. Trò chơi bịt mắt chuyền bột 

Trò chơi này chỉ chơi khi khu cắm trại có chỗ tắm rửa, vệ sinh

Cần chuẩn bị bột trắng, khăn bịt mắt và đĩa nhựa. Các đội sẽ ngồi thành hàng dọc, bịt kín mắt, đặt đĩa nhựa lên đầu. Người đầu tiên sẽ đổ bột về sau cho người thứ 2 hứng và tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng. Đội nào hứng được nhiều bột trên đĩa sẽ là đội chiến thắng.

9. Trò chơi Tarzan

Trò chơi Tarzan là một trong những trò chơi lớn trong cắm trại vô cùng thú vị. Ban Tổ chức chia thành các bạn thành các nhóm nhỏ, thực hiện thử thách của trò chơi đu dây và cán dây lúc về đích, đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

10. Trò chơi cắm trại cướp cờ

Đây là một trong những trò chơi dân gian phổ biến, được nhiều người yêu thích. Vật dụng cần chuẩn bị cho trò chơi này chính là những cây cờ. Các đội sẽ đứng thành hàng dọc và cách chỗ để cờ từ 10m – 15m. Khi chơi, các thành viên phải cúi người, xoay vòi voi đủ 10 vòng và chạy lên cướp cờ rồi mới được chạy về. Làm như vậy cho đến người cuối cùng nhé.

Tro Choi Cam Trai

11. Trò chơi gánh nước thi 

Cả nhóm được chia làm 2 đội chơi, xếp thành một hàng dọc và dãn cách nhau một khoảng sải tay. Mỗi đội sẽ được ban tổ chức  phát cho một xô nước. Các thành viên trong nhóm mang nước truyền cho các thành viên trong nhóm của mình. Đội nào mang nước về nhiều và nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

12. Trò chơi mưa rơi

Trò chơi này yêu cầu người chơi phải hành động thật nhanh, theo hiệu lệnh của người chỉ huy. Cả nhóm xếp thành vòng tròn, khi có hiệu lệnh đưa tay lên cao và vỗ tay của người chỉ huy thì tất cả sẽ làm theo, miệng hô vang mưa lớn.

Ngược lại, khi người  chỉ huy đưa tay xuống và vỗ tay nhỏ, người chơi cũng thực hiện theo và hô mưa nhỏ. Người chỉ huy dừng lại quan sát bất chợt, người nào làm sai sẽ là người thua cuộc. 

13. Trò chơi điện thoại

Người đầu tiên của vòng tròn sẽ nghĩ ra một câu nói, sau đó thì thầm vào tai người bên cạnh, truyền thông điệp cho người tiếp theo trong đoàn, liên tục như vậy cho tới cuối hàng. Người cuối cùng sẽ hô to thông điệp mà mình nhận được là gì.

14. Trò chơi rút gỗ

Trò chơi rút gỗ này đòi hỏi người chơi phải thật tỉ mỉ, khéo léo và nhẹ nhàng mới có thể dành chiến thắng. 

15. Trò chơi đố chữ

Mỗi người chơi sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi một câu đố bất kì vào trong. Sau khi viết xong, tất cả thành viên sẽ đặt các mảnh giấy vào một chiếc mũ. Đến lượt ai người đó sẽ đọc to câu đố của mình lên, cả nhóm sẽ đoán câu trả lời dựa trên những gợi ý cho trước.

16. Trò chơi xúc xắc

Bạn cần chuẩn bị những con xúc xắc. Cách chơi rất đơn giản, lắc xúc xắc và người nào có số điểm cao hơn sẽ là người dành chiến thắng.

17. Chơi bài

Bạn có thể tạo ra rất nhiều trò chơi trong hội trại thú vị từ bộ bài tú lơ khơ này như: xì dách, tiến lên, bài 3 cây,…

18. Trò chơi trí tuệ ô chữ

Mình sẽ ghép từng ô chữ với nhau theo hàng ngang hoặc hàng dọc từ các mảnh giấy để tạo thành một câu hoàn chỉnh. 

19. Trò chơi người vận chuyển

Các thành viên trong nhóm được chia ra thành các đội, sẽ có một vật dụng được đặt trên cao, nhiệm vụ của các thành viên là di chuyển chúng về đúng vị trí đội mình một cách nhanh nhất. Đa phần vật dụng sử dụng trong trò chơi những quả bóng.

Xem thêm  Top những trò chơi cắm trại tập thể cực vui

Tro Choi Cam Trai

20. Trò chơi kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi dân gian phổ biến. 

Trò chơi thể hiện được tinh thần đồng đội, đoàn kết và sức mạnh.

21. Trò chơi bịt mắt bắt dê

Các thành viên xếp thành một vòng tròn, 1 người sẽ bịt mắt đứng ở giữa vòng tròn. Nhiệm vụ của người bịt mắt là bắt lấy một trong các thành viên còn lại và đoán xem họ tên gì. Nếu đoán đúng thì người bị bắt sẽ phải là người bịt mắt thay thế cho ván sau.

22. Trò chơi nói thật

Mọi người sẽ chơi trò nói thật để mình hiểu rõ về nhau hơn. Các thành viên lần lượt đưa ra những câu hỏi và người trả lời buộc phải trả lời thành thật. Nếu gặp những câu hỏi khó, mình có quyền không trả lười và tất nhiên bạn thì sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại.

23. Trò chơi cắm trại hát thi

Các đội chơi sẽ lần lượt hát trên từ khóa của đội hát trước trong khoảng thời gian là cho trước. Sau thời gian trên, nếu đội chơi không nghĩ và hát được bài hát theo yêu cầu thì sẽ là đội thua cuộc.

24. Trò chơi cắm trại đoán đồ vật

Một đội chơi sẽ đưa ra một đồ vật và yêu cầu đội bạn phải đoán được đồ vật là gì. Các thành viên trong nhóm dùng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có đồng nghĩa để diễn tả cho 1 thành viên trong nhóm. 

25. Trò chơi cắm trại “xì điện”

Cũng tương tự như trò chơi thi hát, tuy nhiên với trò chơi này sẽ chơi cá nhân. các thành viên sẽ hát một câu bất kỳ và dừng lại ở một từ nào, Người chơi sau phải hát bài hát có từ cuối cùng của người trước đó.

26. Trò chơi cắm trại cua bò

Số người tham gia trò này trên 5 người.

Cách chơi như sau: người chơi nằm ngửa người, dùng chân và tay để di chuyển. Sau khi nghe tiếng còi của người chỉ huy, người chơi di chuyển về đích nhanh nhất sẽ là người dành chiến thắng.

26. Trò chơi người què chơi bóng

Người quản trò cầm trái bóng và ném lên cao, khi quả bóng rơi xuống, người nào bắt được sẽ ném bóng cho đội chơi còn lại.

Cuộc thi dừng lại khi có đội làm bóng rơi vào vòng tròn đích của đối phương. Lưu ý, các thành viên không được dùng chân để đỡ bóng mà phải dùng tay chuyền bóng.

27. Trò người cụt đội nón

Cách chơi như sau: các bạn không được sử dụng tay, chân mà chỉ được sử dụng miệng mà thôi. Khi nghe tiếng còi hiệu lệnh bắt đầu, người đứng đầu tiên của các đội sẽ chạy lên dùng miệng những chiếc nón lật ngửa ra, tìm cách đội chúng lên đầu và nhanh chóng trở về lại hàng, đánh tay vào người chơi thứ 2, trò chơi tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng. Đội nào xong sớm nhất sẽ là đội chơi giành chiến thắng.

Tro Choi Cam Trai

28. Ban nhạc hòa tấu

Ban nhạc hòa tấu có thể không phân ra người thắng cuộc hay người thua cuộc. Người quản trò sẽ chỉ định mỗi đội chơi là một loại nhạc cụ khác nhau

Nhiệm vụ của các đội là phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó khi quản trò chỉ tay về phía đội của mình. Các bạn có thể tự đặt ra các hình phạt dành cho đội chơi không phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó.

29. Nhà báo tìm dũng sĩ

Mỗi đội cử một người là nhà báo và đi ra khỏi đội. Trong đội cử một người khác là dũng sĩ. Cả đội quan sát thật kỹ những đặc điểm của dũng sĩ.

Khi hay tin trong đội có một dũng sĩ, nhà báo được cử đến phỏng vấn. Nhà báo có thể hỏi trong đội. Câu hỏi của nhà báo chỉ có thể trả lời là có hoặc không? Các người chơi còn lại không được nói, ai nói sẽ bị phạt vi phạm luật chơi. Sau khi hỏi đủ đã quy định, các người chơi sẽ chỉ dũng sĩ: nếu chỉ đúng, dũng sĩ đi ra ngoài và thay nhà báo, còn chỉ sai sẽ bị phạt hình phạt do tập thể quy định.

30. Tập tự chủ

Cả nhóm xếp thành vòng tròn, sau đó đề xuất, cử ra một người có khả năng làm trò dí dỏm, người làm trò sẽ dùng hành động hoặc lời nói để làm cho người đối diện phải bật cười. Thành viên nào bật cười sẽ phải chịu hình phạt của quản trò.

Xem thêm  Lý do khu cắm trại Cần Giờ là địa điểm HOT nhất 2022

31. Trò chơi mắt xích bền bỉ

Mắt xích bền bỉ khi chơi phải dùng khá nhiều sức lực, nhảy ếch để đi tới đích lấy vật dụng do ban tổ chức đặt ra. Khi di chuyển, đội bị trừ điểm nếu các mắt xích bị tuột. 

Tro Choi Cam Trai

32. Trò chơi đầu voi đuôi chuột

Người quản trò phát cho mỗi người chơi một tờ giấy trắng, việc của người chơi là trả lời các câu hỏi vào trong giấy. Đầu voi đuôi chuột là trò chơi trí tuệ  phù hợp với team tầm khoảng từ 10 đến 15 người.

II. Một số trò chơi lớn cắm trại

1. Trò chơi kéo co

Mỗi đội chơi khoảng 15-20 người. Vật dụng  cần chuẩn bị là một sợi dây thừng dài Ban tổ chức kẻ một vạch chia trên mặt đất, mỗi đội sẽ cầm vào một đầu của dây thừng.

Tro Choi Cam Trai

Khi có hiệu lệnh của người chỉ huy, các đội chơi sẽ dùng toàn lực kéo được người đứng đầu của đội bên kia giẫm qua vạch, sẽ chiến thắng. 

Trong lúc chơi, những câu hò reo là lúc tinh thần đoàn kết của đội trở nên lớn mạnh

2. Trò chơi đốt lửa thi

Ban tổ chức chia cả đoàn thành 2 đội chơi chính, các đội chơi sẽ được phát cho 1 bao diêm. 

Sau khi nghe tiếng còi bắt đầu, các đội lập tức đi nhặt củi và lá khô, mang về đốt. Đội nào đốt cháy hết đoạn dây dù trước sẽ là đội dành chiến thắng.

Tro Choi Cam Trai

3. Trò chơi người vận chuyển

Người vận chuyển là trò chơi lớn trong cắm trại nhiều người được yêu thích. Vận dụng tối đa sự khéo léo để giải cứu cho đồng đội.

Mô phỏng cách chơi như sau, cả nhóm chia ra thành 2 đội chơi, mỗi đội cử ra một người treo lên cao bằng các sợi dây thừng chắc chắn, các thành viên còn lại sẽ nghĩ cách để đưa thành viên của đội mình đáp cánh an toàn. Đội nào thành công giải cứu đồng đội sớm nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

III. Các trò chơi nhỏ khi cắm trại

1. Chơi tú lơ khơ

Có nhiều cách chơi tú lơ khơ như chơi tú, tính nước, trò chơi đấu trí,… Hãy chuẩn bị 1-2 bộ bài trong mỗi chuyến đi dã ngoại, bạn có thể tạo ra được rất nhiều trò chơi từ bộ bài này đấy.

2. Trò chơi xếp gỗ

Trò chơi xếp gỗ vừa mang tính trí tuệ, lại đòi hỏi cao sự khéo léo, hứa hẹn sẽ là một trong những trò chơi trong cắm trại đầy thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ.

Tro Choi Cam Trai

3. Nghe giai điệu đoán bài hát

Sẽ thật tuyệt nếu bạn chuẩn bị 1 cây đàn guitar trong chuyến đi cắm trại.

Một người sẽ ngẫu hứng đàn một bài hát bất kỳ, các thành viên còn lại trong nhóm sẽ đoán tên bài hát. Sẽ không có người thắng cuộc và thua cuộc, tiếng cười chính là mục đích chính mà trò chơi cắm trại này mang lại.

V. Tổ chức trò chơi cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức trò chơi cắm trại không phải việc đơn giản, vì thế các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng:

  • Nắm và lên kế hoạch số lượng các thành viên, là cơ sở lựa chọn những trò chơi cắm trại phù hợp.
  • Tìm kiếm và khảo kinh nghiệm tổ chức trò chơi để có thể tính toán và lường trước những tình huống và có những điều chỉnh phù hợp.
  • Hãy trở thành người chỉ huy tận tâm để có chuyến đi  được vui vẻ nhất.

VI. Những lưu ý khi tham gia những trò chơi cắm trại

  • Đảm bảo rằng sức khỏe của bạn ổn định để tham gia các trò chơi.
  • Có tinh thần trách nhiệm, biết đề cao tính tập thể, và cương quyết không bỏ cuộc.
  • Với những trò chơi mạo hiểm, bạn cần phải thật thẩn trọng khi tham gia để hạn chế bị thương khi tham gia trò chơi.
  • Mục đích của trò chơi  cắm trại giúp các thành viên gắn bó hơn, vậy nên đừng quá coi trọng vấn đề thắng thua nhé.

Với hơn 40 loại trò chơi lớn giới thiệu trên, KDL Bò Cạp Vàng hi vọng các bạn thêm những lựa chọn trò chơi cắm trại, dã ngoại, teambuilding. Hơn hết, các trò chơi này sẽ giúp tất các thành viên trong nhóm đều thấy thú vị, thấu hiểu, đoàn kết hơn.

4.9/5 - (13 bình chọn)

Avatar Of Nguyễn Việt Thịnh

Nguyễn Việt Thịnh

Nguyễn Việt Thịnh đam mê và phát triển ngành nghề Hospitality. Thịnh yêu thích công việc viết blog về du lịch, trải nghiệm thú vị các trò chơi, đánh giá về ẩm thực đặc sắc từng địa phương. Thịnh cam kết phát triển lâu dài cùng Khu du lịch Bò Cạp Vàng.

Để lại bình luận