Top 8+ trò chơi team building bãi biển siêu hấp dẫn

Team building bãi biển là xu hướng mới được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn trong các dịp du lịch, nghỉ mát. Đây là hoạt động vui chơi giúp gắn kết tinh thần đồng đội, đề cao năng lực cá nhân và tái tạo năng lượng làm việc để nâng cao hiệu suất công việc. Cùng KDL Bò Cạp Vàng tìm hiểu lợi ích của việc team building bãi biển và tham khảo top 4 địa điểm tổ chức team building bãi biển hấp dẫn nhất.

team building bai bien

I. Lợi ích của việc team building bãi biển

 • Quản lý thời gian tốt hơn: các trò chơi trong team building bãi biển tạo ra sự hưng phấn cho từng cá nhân trong quá trình làm việc nhóm, đặc biệt rèn luyện cho mỗi người khả năng quản lý thời gian tốt hơn.
 • Phát huy khả năng lãnh đạo: các thử thách trong team building là cơ hội để các thành viên bộc lộ thế mạnh của mình. Nhờ đó, ban lãnh đạo dễ dàng nhận thấy khả năng của từng nhân viên.
 • Xây dựng tinh thần đoàn kết: team building bãi biển có nhiều hoạt động cần sự phối hợp ăn ý của tập thể. Vì vậy, các thành viên trong nhóm cần đoàn kết để đạt được mục tiêu chung.
 • Cải thiện mối quan hệ: khi tham gia các trò chơi, thử thách mọi người sẽ có cơ hội gần gũi, nói chuyện nhiều giúp hiểu nhau hơn. Từ đó, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng được cải thiện.
 • Tạo ra nhiều sáng kiến, ý tưởng mới: những vấn đề cần giải quyết trong quá trình chơi giúp từng thành viên thể hiện được nhiều ý tưởng. Qua đó cũng góp phần tạo ra những sáng kiến trong công việc. 
 • Xây dựng niềm tin vững chắc: hoạt động trong team building giúp tập thể hiểu nhau hơn. Nhờ vậy mà hình thành sự tin tưởng để đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Truyền thông nội bộ hiệu quả: thông qua các hoạt động trong team building bãi biển là cách hiệu quả để ban lãnh đạo truyền thông nội bộ đến nhân viên.

II. 4 Địa điểm tổ chức team building bãi biển hấp dẫn? 

#1. Bãi biển Bãi Cháy – Hạ Long

team building bai bien

Đây là bãi biển nhân tạo lớn nhất khu vực thành phố Hạ Long với bãi cát trắng mịn có chiều dài hơn 1000m và chiều rộng hơn 100m. Bãi Cháy gồm đầy đủ các dịch vụ lưu trú, mua sắm, nghỉ dưỡng đồng thời sở hữu 6 sân thể thao chạy dọc bờ biển phục vụ cho việc tổ chức team building của khách du lịch. 

#2. Bãi biển Tùng Thu – Cát Bà

Tùng Thu là bãi biển đẹp nhất đảo Cát Bà, cách trung tâm đảo khoảng 2 km. Với bãi cát bằng phẳng, trải dài cùng sân khấu lớn ngoài trời xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển Tùng Thu là điểm tổ chức team building lý tưởng được nhiều công ty du lịch, doanh nghiệp lựa chọn.

#3. Bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

team building bai bien

Sầm Sơn được đánh giá là sở hữu bãi biển đẹp nhất miền Trung với bãi cát vàng rộng, trải dài. Đây là địa điểm thích hợp cho các hoạt động du lịch, ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản du khách có thể tổ chức team building vui nhộn, thú vị tại khu vực bãi biển.

#4. Khu du lịch Bò Cạp Vàng

team building bai bien

Khu du lịch Bò Cạp Vàng – Đồng Nai là khu vui chơi giải trí phức hợp với đa dạng các dịch vụ đáp ứng cho các du khách có nhu cầu tổ chức sự kiện, team building bãi biển. Ngoài ra, KDL Bò Cạp Vàng còn có không gian rộng, tươi mát và được trang trí theo phong cách đậm chất làng quê Nam Bộ mang lại cảm giác yên bình, thư giãn giúp tái tạo năng lượng để nâng cao năng suất công việc sau chuyến du lịch. 

III. Kịch bản chương trình team building bãi biển tại Bò Cạp Vàng

team building bai bien

#1. Team building bãi biển – Cá lớn, cá bé

Cách thức chơi:

 • Các thành viên đứng thành vòng tròn.
 • Khi quản trò nói “cá lớn” thì tất cả dang tay còn nói “cá bé” thì sẽ thu tay lại.
 • Người làm sai hoặc làm chậm thì cần chịu các hình phạt đã quy định trước.

Ý nghĩa: Trò chơi “Cá lớn, cá bé” giúp rèn luyện khả năng tập trung. 

#2. Trò chơi trên bãi biển – Nhảy bao bố

Cách thức chơi: 

 •  Người chơi cho 2 chân vào bao tải và cố gắng nhảy thật nhanh về đích.
 • Ai nhảy về trước sẽ chiến thắng

Lưu ý: Trò chơi này có thể chơi theo nhóm hoặc cá nhân

Ý nghĩa: Trò chơi “Nhảy bao bố” giúp nâng cao sự khéo léo, tập trung và mang đến không khí vui nhộn.

#3. Trò chơi trên bãi biển – Kẻ thế thân

Cách thức chơi:

 • Tạo 2 đội chơi và cùng ngồi thành 1 vòng tròn lớn. Mỗi đội có 3 thành viên đứng ở giữa vòng tròn.
 • Bắt đầu mở một bài nhạc, mỗi người trong 6 thành viên đang đứng cần tìm 1 người khác đội đang ngồi và kéo tay người này đứng dậy để mình ngồi thay thế vị trí.
 • Người được kéo dậy không được chống cự và phải tiếp tục tìm bạn khác đội thay thế. 
 • Tắt nhạc bất ngờ và đến số thành viên đang đứng ở giữa của từng đội. Đội ít thành viên đang đứng hơn sẽ được cộng 1 điểm.
 • Tiếp tục chơi nhiều vòng với nguyên tắc như trên cho đến khi thời gian kết thúc.

Ý nghĩa: Trò chơi “Kẻ thế thân” giúp rèn luyện sự nhạy bén. 

#4. Team building bãi biển vượt xe tăng trên cát

 • Số người tham gia team building biển: Chia làm nhiều đội, tối thiểu 3 người một đội
 • Dụng cụ: Những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên
 • Luật chơi Team building bãi biển: các đội chơi 6 người chia làm 2 đội, mỗi đội được cấp 4 miếng ván gỗ, các thành viên là tự làm quai đeo chân để các thành viên đeo chân vào đó. Các thành viên trong đội có nhiệm vụ phối hợp chân của 3 người có cự ly vừa đủ với 3 người trên và dưới, nếu cự ly quá dài sẽ làm cho những bạn có chân ngắn khó theo kịp khiến cả đội sẽ bị ngã. Chặng đường của cả đội phải vượt qua chính là dốc cát dài khoảng 5m sau đó quay về hoàn thành nhiệm vụ. Đội nào về chậm hơn hay bị ngã trong quá trình di chuyển sẽ bị trừ điểm.
top-5-tro-choi-teambuilding-bai-bien-sieu-hap-dan2
Team building bãi biển vượt xe tăng trên cát

#5. Team building bãi biển với trò chơi đưa nước về nguồn 

 • Số người tham gia: Không giới hạn số lượng
 • Dụng cụ: Đòn gánh, Xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ, Bình đựng nước
 • Luật chơi Team building bãi biển: Các đội xếp hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh, từng người cầm đòn gánh treo 2 xô nước đục thủng lỗ chạy ra lấy nước rồi nhanh chóng di chuyển về đích đổ nước vào bình.  Sau thời gian quy định, ban tổ chức sẽ đo xem đội nào mang được nhiều nước về hơn ( có thể đo chiều cao cột nước) sẽ là đội chiến thắng.
top-5-tro-choi-teambuilding-bai-bien-sieu-hap-dan5
Trò chơi đưa nước về nguồn 

#6. Team ai dài hơn

 • Số người chơi: Không giới hạn số lượng, 8 – 10 người 1 đội
 • Dụng cụ: Không cần dụng cụ
 • Luật chơi team building bãi biển: Sau khi chia các đội 8-10 người, xếp thành 1 hàng dọc sau 1 vạch kẻ. Thành viên của từng đội sẽ tập hợp thành một hàng dài đứng phía sau vạch kẻ đã đánh dấu sẵn. Người chơi sẽ tiến hành nằm xuống sao cho hàng của đội mình càng dài càng tốt, đội nào tạo thành một hàng dài hơn sẽ là đội chiến thắng (dây nịt, nón, áo….)

#7. Chèo thuyền tát nước 

 • Chèo thuyền tát nước là một trong những trò chơi nằm trong danh sách các trò chơi Team Building bãi biển mà bạn nhất định phải thử. Trò chơi sinh hoạt tập thể ngoài trời này đòi hỏi đến sự khéo léo và tinh thần đồng đội. Các thành viên sẽ chia thành nhiều đội khác nhau. Các đội sắp xếp nam và nữ ngồi xen kẽ với nhau trên phao dài. Người ngồi sau sẽ kẹp hai chân của mình vào đùi của thành viên ngồi ở phía trước. Khi bắt đầu nghe thấy hiệu lệnh, các thành viên sẽ dùng tay để chèo thuyền bơi về vạch đích. Khi đến đích thì quay người lại và chèo trở lại bờ. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.
top-5-tro-choi-teambuilding-bai-bien-sieu-hap-dan3
Chèo thuyền tát nước 

#8. Team building bãi biển trò chơi cướp cờ

 • Số lượng: Mỗi đội có từ 5-6 người
 • Dụng cụ: một cái khăn bất kì tượng trưng cho cờ, một vòng tròn, vạch xuất phát cũng là đích của 2 đội
 • Luật chơi: người chơi được chia 2 đội với quân số bằng nhau. Mỗi người chơi sẽ được đánh số từ 1 đến…n. Người chơi 2 đội sẽ đứng làm 2 hàng ngang sau vạch kẻ, đối xứng 1-1, 2-2,… ở giữa có cắm cờ, khoảng cách đến 2 vạch tùy ban tổ chức chuyết định. Trọng tài sẽ hô số 1 (hoặc 2, 3 tùy ý) lên! Khi đó 2 bạn số đó của 2 đội chơi sẽ chạy lên cướp cờ, nếu người A lấy cờ thì thì người B phải đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A về đích trước thì đội A thắng, nếu bị vỗ trước thì đội B thắng. Nếu 2 người chơi vờn nhau quanh cờ mà không cướp được thì trọng tài có thể gọi thêm số khác lên hỗ trợ, số lượng tùy ý.
top-5-tro-choi-teambuilding-bai-bien-sieu-hap-dan1
Trò chơi cướp cờ

#9. Chuyền bóng về đích team building trên biển

 • Số lượng người tham gia: Khuyến khích 20 người trở lên. 
 • Chuẩn bị team building bãi biển: một tấm nilon. một quả bóng.
 • Luật chơi: Mỗi đội nhận một tấm nilon và chuyền trái bóng qua sân đối phương cứ như thế đội nào không chuyền được bóng qua sân hoặc để rơi bóng là bị thua một điểm. Đội được 3 điểm trước là đội chiến thắng.
 • Ý nghĩa: Giả sử bạn là một nhân viên có năng lực hơn những thành viên khác. Khi làm việc theo nhóm, bạn hoàn thành công việc được giao nhanh hơn nhưng bạn lại mặc kệ những người còn lại có năng lực yếu hơn tự đương đầu giải quyết vấn đề của họ. Khi đó, công việc chung của cả nhóm sẽ không thể hoàn thành nhanh hơn được. Ngược lại, nếu bạn biết hỗ trợ, giúp đỡ mọi người cùng làm việc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều. Trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, không quan trọng bạn nhanh hơn ai, quan trọng là tất cả mọi người đều có thể cùng tiến về phía trước. Đó là ý nghĩa của trò chơi Chuyền Bóng Về Đích, một trong các trò chơi team building trên biển đơn giản, dễ chơi nhưng không kém phần thú vị.

Xem thêm dịch vụ team building: https://bocapvang.net/teambuilding/

Qua bài viết, KDL Bò Cạp Vàng đã chia sẻ với bạn lợi ích của việc team building bãi biển và các địa điểm tổ chức được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình điểm lý tưởng để tổ chức team building vui nhộn, hữu ích mang lại nhiều năng lượng để làm việc hiệu quả. 

5/5 - (4 bình chọn)

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0868151221

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://goo.gl/maps/yJh4uJmkVpVCatFM7

Newsletter
Social

© KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi Công Ty TNHH Bliss Hospitality.

Lên đầu trang