Skip to main content

4 bước lập kế hoạch đi cắm trại hoàn hảo cho chuyến du lịch

lap ke hoach di cam trai

Lập kế hoạch đi cắm trại như thế nào? Các bước lập kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi cắm trại. Tại sao lại phải lập kế hoạch cho chuyến đi cắm trại?

Việc lựa chọn một địa điểm phù hợp cho chuyến đi cắm trại có vẻ sẽ mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, KDL Bò Cạp Vàng sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm để lập kế hoạch khi đi cắm trại vô cùng hữu ích, hoàn hảo, để bạn có 1 chuyến cắm trại thật trọn vẹn và đáng nhớ.

Lap Ke Hoach Di Cam Trai
Giá vé cắm trại bò cạp vàng

1. Xác định mục đích và lựa chọn địa điểm cắm trại

1.1. Lựa chọn địa điểm cắm trại

Việc tìm và lựa chọn một địa điểm cắm trại thật sự phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Lap Ke Hoach Di Cam Trai

Một nơi nào đó nằm sâu trong rừng sẽ là sự lựa chọn của người có nhiều kinh nghiệm cắm trại. Họ thích sự yên tĩnh, càng hoang vắng càng tốt. Tuy nhiên, trường hợp bạn đầu đi cắm trại thì nên lựa chọn địa điểm nằm trong khu cắm trại. Dịch vụ và tiện ích tốt hơn.

Xem thêm  Top 8 địa điểm cắm trại ở Đà Lạt không nên bỏ qua năm 2024

Muốn đặt chỗ trước được, bạn cần nắm được số lượng người tham gia. Và lưu ý, nên tìm hiểu về quy định của khu cắm trại để tuân thủ và có những nội dung cắm trại phù hợp.

1.2. Lựa chọn phương tiện di chuyển

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển phụ thuộc vào quãng đường, sức khỏe chi phí và cũng như sở thích của bạn.

Dù di chuyển bằng phương tiện nào, thì sự an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Lap Ke Hoach Di Cam Trai

1.3. Chọn thời điểm lý tưởng

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến cắm trại. Hãy lựa chọn đi vào những ngày trời khô ráo, nắng ấm, và không có mưa là tốt nhất.

2. Tìm chỗ cắm trại phù hợp và liên hệ trước (nếu cần)

2.1. Tìm được nơi cắm trại ưng ý

Tìm được một địa điểm cắm trại ưng ý theo những cách sau đây:

  • Hỏi trên các Group, diễn đàn: hãy mô tả những yêu cầu của bạn và chia sẻ lên trên đây, những người có kinh nghiệm đi cắm trại họ sẽ không ngần ngại chia sẻ cho bạn.
  • Hỏi Google: Có rất nhiều thông tin được trả về khi bạn search google. Tốt nhất bạn nên tìm ra một danh sách khu cắm trại tạm ổn, sau đó lại tham khảo thêm các group hoặc tham khảo ý kiến bạn bè.

Lap Ke Hoach Di Cam Trai

2.2. Nói chuyện với từng trại viên

Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu mong muốn, nhu cầu của các trại viên. Vì vậy, bạn cần  nói chuyện riêng với từng trại viên.

Khi bạn đã lo liệu xong tất cả, mua sắm hết những thứ cần thiết và thích hợp, bạn sẽ là một người lo hậu cần tốt. Bạn cần chia sẻ các thông tin và chia việc cho từng người trong team.

Trong đầu bạn luôn luôn phải đặt ra những câu hỏi (Khi nào bắt đầu di chuyển? Ai đang mang thiết bị gì? Kế hoạch khẩn cấp là gì?…) để có thể giải quyết nhanh các trường hợp phát sinh trong buổi cắm trại.

Xem thêm  Top 5 địa điểm cắm trại Bình Dương đốn tim dân mê check-in

3. Lên kế hoạch cho thực đơn ăn uống của bạn

3.1. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Dù bạn đi 1 ngày hay dài hơn, thì việc lập kế hoạch cho các bữa ăn là rất cần thiết. Ghi chú và lên kế hoạch bữa sáng, trưa và tối, bao gồm cả món chính, ăn nhẹ và đồ uống vào danh sách.

Hãy liệt kê rõ về các bữa ăn cùng với nguyên liệu bạn nấu ăn, dụng cụ và cách nấu, để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khi đã lập kế hoạch bữa ăn và mua nguyên liệu, bạn cần sắp xếp chúng theo trật tự khoa học, dễ di chuyển và dễ lấy ra sử dụng.

3.2. Tổ chức đồ ăn

Sắp xếp thực phẩm có vẻ đơn giản, nhưng nếu để các vật dụng này lộn xộn sẽ làm cho việc nấu nướng phức tạp hơn rất nhiều.

Trước tiên, hãy lọc ra những đồ cần giữ lạnh, bạn sẽ mang bỏ chúng vào thùng ướp lạnh. Những đồ còn lại thì sao? Nên đầu tư một vài hộp nhựa để đựng thức ăn. Phân chia rõ ràng hộp đựng gì đựng gì? và lưu ý, chỉ mang theo thực phẩm, vật dụng và dụng cụ nấu ăn thật sự cần thiết.

4. Chuẩn bị tất cả vật dụng cần thiết dùng trong cắm trại

4.1. Lều trại và túi ngủ

Lều, trại, túi ngủ là những đồ dùng cần thiết cho chuyến cắm trại.

Nên lựa chọn lều trại có lớp chống nước và tấm lót cách nhiệt bên dưới. Quan trọng là đừng quên chuẩn bị một chiếc đèn pin để có thể cung cấp ánh sáng khi trời tối.

Lap Ke Hoach Di Cam Trai

4.2. Thuốc men, dụng cụ y tế

Một số loại thuốc cơ bản cần mang theo như: Augmentin 250, thuốc đau bụng, thuốc sát trùng, thuốc kháng sinh, kem chống nắng. Bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ sơ cứu vết thương như băng gạc, băng keo,… Bạn cũng nên đem theo một bình xịt chống côn trùng vì trong rừng thường có rất nhiều muỗi, gián,…

Xem thêm  Top 12 đồ cắm trại không thể thiếu cho chuyến đi picnic

4.3. Đồ dùng cá nhân

Lap Ke Hoach Di Cam Trai

Quần áo, khăn, kem đánh răng, bàn chải, dầu gội hay sữa tắm là những đồ dùng cá nhân bạn phải mang theo khi đi cắm trại. Bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với điều kiện thời tiết.

4.4. Chi phí cho chuyến cắm trại

Tùy vào loại hình cắm trại mà chi phí sẽ khác nhau. Cắm trại tự túc thì chi phí sẽ rẻ hơn so với cắm trại tại những khu du lịch, dã ngoại.

Trường hợp bạn cắm trại tại các khu dã ngoại, bạn sẽ tốn thêm các chi phí khác  như tiền thuê lều trại, thuê  bếp nướng,…

5. Tại sao nên lập kế hoạch cho chuyến đi cắm trại lại quan trọng?

Chuẩn bị là điều bắt buộc và cần thiết. Bạn có thể biết lý do ngay sau đây. Việc lập kế hoạch và có sự chuẩn bị cho chuyến cắm trại có rất nhiều lợi ích thay vì bạn tới khu cắm trại mà không có sự chuẩn bị nào. Để có một kỳ nghĩ vui vẻ và trọn vẹn, thì lên kế hoạch cụ thể và đầy đủ chi tiết rất cần thiết. Tổ chức các trò chơi lớn trong cắm trại là điều không thể thiếu trong mỗi cuộc chơi thâu đêm.

Sau bài viết này, KDL Bò Cạp Vàng hy vọng bạn sẽ biết cách lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại thú vị cho mình cùng bạn bè và người thân. Quan trọng là bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình, nếu không bạn sẽ đối mặt với những huống nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình.

5/5 - (21 bình chọn)

Avatar Of Nguyễn Việt Thịnh

Nguyễn Việt Thịnh

Nguyễn Việt Thịnh đam mê và phát triển ngành nghề Hospitality. Thịnh yêu thích công việc viết blog về du lịch, trải nghiệm thú vị các trò chơi, đánh giá về ẩm thực đặc sắc từng địa phương. Thịnh cam kết phát triển lâu dài cùng Khu du lịch Bò Cạp Vàng.

Để lại bình luận