Chợ nổi Cái Bè – Địa điểm du lịch nổi tiếng miền Tây sông nước

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang là một trong các ngôi chợ nổi tiếng nhất miền Tây được đông đảo bạn yêu thích. Ngôi chùa này chính là một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn mang đậm nét độc đáo của miền Tây sông nước, bạn nhất định phải đến một lần khi có dịp du lịch Tiền Giang.

Sơ lược về chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

 • Địa chỉ: tọa lạc tại thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian hoạt động: mở cửa từ 5:00 – 18:00.
 • Giá vé: miễn phí.
 • Thời điểm tham quan thích hợp: từ 5:00 – 6:00 sáng.

Địa chỉ của chợ

Chợ nổi Cái Bè có vị trí tọa lạc ngay ngã ba sông dọc theo cù lao Tân Phong thuộc thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chợ nằm giao nhau với tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long.

Giờ hoạt động của chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè thường sẽ được mở cửa rất sớm, tầm khoảng 3 – 4 giờ sáng chợ đã vô cùng tấp nập. Nhưng nếu bạn muốn tận hưởng được khung cảnh buôn bán ở trên sông và chụp được những tấm ảnh cực đẹp thì bạn hãy đến đây vào lúc bình minh vừa ló dạng tầm khoảng 5 – 6 giờ sáng.

Trong khoảng thời gian này, thời tiết vô cùng mát mẻ, bạn sẽ được thỏa sức sống ảo cùng người thân và bạn bè. Lưu ý, không nên đến chợ quá trễ vì chợ sẽ ngừng hoạt động vào khoảng 8 giờ.

Giờ Hoạt Động Của Chợ Nổi Cái Bè
Giờ Hoạt Động Của Chợ Nổi Cái Bè (Ảnh Nguồn Internet)

Đối với người yêu thích sự bình yên thì có thể đến chợ vào buổi chiều. Nếu đến đây vào buổi chiều, bạn nên đi khoảng 16 giờ khi trời bắt đầu ít nắng. Vào thời gian này, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh chợ nổi Cái Bè vào lúc hoàng hôn. Lúc này, cũng là lúc mà chợ nổi bắt đầu lên đèn, tạo nên một hình ảnh trầm buồn và đầy thơ mộng. Đây được coi là khoảng thời gian đẹp và lung linh nhất của chợ này.

Đường đi đến chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Để đến được ngôi chợ nổi Cái Bè thì bạn phải di chuyển đến Cai Lậy Tiền Giang với các phương tiện như xe máy, ô tô hoặc xe khách. Sau khi đến tỉnh Tiền Giang, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô với lộ trình như sau:

 • Bắt đầu di chuyển từ Cai Lậy, bạn tìm đường ra quốc lộ 1A. Tại quốc lộ 1A, bạn tiếp tục di chuyển và rẽ vào đường tỉnh lộ 875 và di chuyển tiếp trên đường Trương Công Định và rẽ tiếp vào đường Thiên Hộ Dương. 
 • Đến đây, bạn chạy hết đường Thiên Hộ Dương và rẽ vào đường Trưng Nữ Vương thêm một đoạn nữa sẽ đến được chợ nổi Cái Bè.
Xem thêm  Chiêm ngưỡng cảnh đẹp biển Tân Thành Gò Công Tiền Giang
Đường Đi Đến Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang
Đường Đi Đến Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang (Ảnh Nguồn Internet)

Lịch sử hình thành của chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi cái bè là một trong những chợ có quy mô lớn nhất tại khu vực miền Tây. Chợ nổi được hình thành từ thế kỷ 18 – thế kỷ 19 do người Việt khai phá vùng đất này.

Lúc trước, điều kiện giao thông và phương tiện giao thông đường bộ tại đây chưa được phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, khi có nhu cầu buôn bán và trao đổi hàng hóa, tiểu thương quyết định tụ tập bán trên sông bằng các phương tiện như ghe, xuồng.

Lịch Sử Hình Thành Của Chợ Nổi Cái Bè
Lịch Sử Hình Thành Của Chợ Nổi Cái Bè (Ảnh Nguồn Internet)

Sách Gia Định thành thông chí đã ghi nhận vào đầu thế kỷ 19, chợ nổi Cái Bè đã rất sung túc. Các xuồng, ghe đậu kín vàm rạch chở lúa gạo, cá khô và các thực phẩm khác buôn bán trên sông, ngoài ra còn có các loại vỏ cây già, cây đước được xuất khẩu sang Campuchia. Đến cuối thế kỷ 20, khu chợ này đã trở thành một trong những chợ nổi lớn nhất khu vực Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Bè có gì hấp dẫn?

Chợ nổi Cái Bè là một trong những khu chợ lớn nhất tại khu vực Nam Bộ. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá một số hoạt động như:

Các khu vực buôn bán

Chợ nổi Cái Bè được chia thành các khu vực buôn bán khác nhau vô cùng độc đáo. Đây cũng chính là điều đặc biệt tại những khu chợ miền Tây sông nước được đông đảo bạn yêu thích. Chợ được chia thành các khu vực buôn bán khác nhau như:

 • Khu vực bán trái cây ở Vàm chợ: Nơi đây tập trung rất nhiều tiểu thương buôn bán những loại trái cây đặc sản như vú sữa lò rèn, quýt Cái Bè, khóm Tân Phước, dừa xiêm, xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh,…
 • Từ ngã ba nhà thờ đến cửa Vàm Long Hải là đoạn tập trung buôn bán các loại rau củ quả.
 • Còn lại những đoạn khác được chia thành nhiều nhóm buôn bán khác nhau như, bán gạo, thủy hải sản, vải, đồ gia dụng,…
Các Khu Vực Buôn Bán
Các Khu Vực Buôn Bán (Ảnh Nguồn Internet)

Nơi đây có bán đa dạng loại trái cây đặc sản nổi tiếng và sở hữu lượng trái cây lớn nhất tại Tiền Giang. Đồng thời, đây cũng là vựa trái cây để các tỉnh khác đến đây mua như tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh,… Khi đến đây, bạn có thể mua trái cây về làm quà cho người thân với mức giá siêu rẻ.

Lễ hội tắm bùn, tắm cồn độc đáo

Vào khoảng thời gian tết Đoan Ngọ, tại chợ nổi Cái Bè Tiền Giang vô cùng đông vui và náo nhiệt. Bởi vào khoảng thời gian này, nơi đây có tổ chức các lễ hội tắm bùn và tắm cồn vô cùng độc đáo. Từ 13 giờ đến 16 giờ, lúc thủy triều rút cạn, những bãi cù lao dần dần ló dạng. Những người dân kéo nhau ra tắm bùn reo hò ầm ĩ, tiếng ghe xuồng xuôi ngược tưng bừng cả một khúc sông.

Lễ Hội Tắm Bùn, Tắm Cồn Độc Đáo
Lễ Hội Tắm Bùn, Tắm Cồn Độc Đáo (Ảnh Nguồn Internet)

Nét đẹp văn hóa của chợ nổi Tiền Giang

Nếu bạn muốn biết trên ghe, thuyền đó bán mặt hàng gì thì chỉ cần nhìn lên cây bẹo là biết mặt hàng nào. Các tiểu thương thường treo các mặt hàng mình bán trên cây bẹo. Đây là một hình thức đặc trưng của chợ nổi Cái Bè nói riêng và các chợ nổi miền Nam Bộ nói chung.

Xem thêm  Nhà cổ Ba Đức - Di sản văn hóa độc đáo của Tiền Giang
Nét Đẹp Văn Hóa Của Chợ Nổi Tiền Giang
Nét Đẹp Văn Hóa Của Chợ Nổi Tiền Giang (Ảnh Nguồn Internet)

Cụ thể là cây bẹo chính là một cây tre dài được cột trước mũi ghe, trên cây sào được treo những mặt hàng mà tiểu thương muốn giới thiệu đến bạn. Không cần phải có những bảng hiệu lộng lẫy hay lấp lánh, cây bẹo chính là hình thức buôn bán mời chào độc nhất vô nhị chỉ có tại các chợ nổi miền Tây.

Mua gì khi đến chợ nổi Cái Bè?

Tại đây có rất nhiều đặc nổi tiếng và nhiều hàng hóa đang dạng nên khi đến đây bạn không biết nên mua gì đúng không nào. Nếu bạn đang phân vân không biết mua những gì để mang về làm quà cho người thân, thì bạn cần phải tìm hiểu chợ nổi Cái Bè chuyên bán các món hàng nào để dễ mua sắm. Cụ thể chợ chuyên cung cấp các mặt hàng như tráo cây, rau cỏ, gia cầm, thủy hải sản, quần áo, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày,…

Mua Gì Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè?
Mua Gì Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè? (Ảnh Nguồn Internet)

Một trong số đó, trái cây là một đặc sản nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Trái cây tuy không quá cao sang nhưng chắc chắn sẽ là món quà mang ý nghĩa nhất sau chuyến du lịch Tiền Giang. Những loại trái cây bạn có nên mua như: quýt đường, xoài cát, nhãn, bưởi lông cổ cò, vú sữa, ổi xá lị, cam sành, mận,… Nếu bạn đến đây vào mùa thu hoạch trái cây, thì số lượng sẽ tăng lên rất nhiều so với bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể mua một số loại sản phẩm nổi tiếng khác như kẹo dừa, đồ mỹ nghệ thủ công, xà bông,… Bởi đây là vùng nằm gần Bến Tre nên có khá nhiều sản phẩm được làm từ dừa vô cùng nổi tiếng. bạn có thể mua các loại hàng về đế sử dụng hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè.

Khi đến chợ nổi Cái Bè nên ăn gì?

Ngoài việc tham quan và trải nghiệm thì bạn nên thưởng thức một số món ăn đặc sản nổi tiếng tại đây như:

Một số món ăn sáng

Khi đến chợ nổi Cái Bè, bạn sẽ thấy những chiếc thuyền có làn khói nghi ngút đang bay ở trên không gian thì đó chính là những chiếc ghe bán món ăn sáng cho tất cả mọi người có nhu cầu. Những chiếc thuyền nhỏ này sẽ len lỏi vào những chiếc ghe của các tiểu thương và bạn để bán đồ ăn sáng. Một số món ăn đặc sắc tại đây mà bạn có thể thưởng thức như bánh ướt, bánh canh, hủ tiếu, bún giò,…

Một Số Món Ăn Sáng
Một Số Món Ăn Sáng (Ảnh Nguồn Internet)

Khi dừng lại và thưởng thức các món ăn đặc sắc thì bạn có thể tận hưởng không gian náo nhiệt của khu chợ vào buổi sáng. Ngoài ra, sau khi ăn sáng xong thì bạn có thể tráng miệng bằng những món ăn như chè, mứt, bánh, trái cây,… Chắc chắc những món ăn này sẽ giúp cho bạn tràn đầy năng lượng để khám phá tiếp những điều thú vị tại đây.

Cà phê kho

Khi đến chợ nổi Cái Bè bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ thưởng thức một ly cafe kho nóng hổi ngay trên thuyền. Vừa ăn sáng xong lại thưởng thức một một ly cafe phê lênh đênh trên sông thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Không giống như những ly cafe có nhạc, tiếng xe khói bụi ở thành thị, mà là ly cafe nóng hòa vào tiếng sóng vỗ cùng tiếng rao bán của các tiểu thương vô cùng thoải mái. 

Xem thêm  Tổng hợp tất cả những kinh nghiệm tham quan trại rắn Đồng Tâm

Trái cây nhiệt đới miền Tây

Các loại trái cây tươi ngon đã được người dân thu hoạch từ các vườn miền Tây, đây chính là những món đặc sản miền Tây mà bạn nên thưởng thức một lần. Chợ nổi Cái Bè nằm ngay vị trí đắc địa giữa 3 tỉnh nên những loại trái cây tập trung về đây vô cùng nhiều. Bạn chỉ cần di chuyển thuyền thêm một xíu là có thể thấy một loại trái cây khác đang được bán trên thuyền. 

Trái Cây Nhiệt Đới Miền Tây
Trái Cây Nhiệt Đới Miền Tây (Ảnh Nguồn Internet)

Lưu ý trước khi mua dù ít hay nhiều, bạn nên xin người bán cho ăn thử để biết hương vị ra sao. Nếu như loại trái cây đó ngon với mức giá hợp lý thì bạn có thể mua về làm quà cho người thân hoặc bạn bè.

Khi đến chợ nổi Cái Bè nên chuẩn bị những gì?

Trước khi đến chợ nổi Cái Bè, bạn hãy chuẩn bị một vài vật dụng như sau:

 • Quần áo: Thời tiết ở đây cực kỳ mát mẻ, đặc biệt là vùng có nhiều sông nước như Tiền Giang. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái, gọn nhẹ và áo khoác.
 • Giày dép: Theo kinh nghiệm của nhiều bạn đến trước, bạn nên chuẩn bị một đôi dép bệt để di chuyển dễ dàng hơn.
 • Phụ kiện: bạn nên chuẩn bị một chiếc nón và áo mưa để tránh trường hợp những cơn mưa đột ngột.
 • Bạn hãy mang theo một số loại thuốc thông dụng như: thuốc đau đầu, đau bụng, hạ sốt, giảm đau và thuốc say sóng.
 • Mang theo thuốc chống côn trùng vì ở đây có khá nhiều muỗi.
Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè Nên Chuẩn Bị Những Gì?
Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè Nên Chuẩn Bị Những Gì? (Ảnh Nguồn Internet)

Một số lưu ý cần biết khi đến chợ nổi Cái Bè

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn thì bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

 • Nên sắp xếp một lịch trình hợp lý trước khi đến.
 • Nên tránh đến đây vào mùa mưa để hạn chế những cơn mưa đột ngột.
 • Nang theo kem chống nắng và mũ nón để tránh bị sạm da nhé!
 • Hãy mặc áo phao khi khám phá trên sông để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.
 • Không đùa giỡn hoặc chạy nhảy khi khám phá trên thuyền.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đăng ký du lịch theo tour ghép thuyền cùng với những người khác.
 • Đừng ngần ngại mà hãy trả giá để mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất nhé!
 • Xin người bán thử mặt hàng trước khi mua.
 • Tự bảo vệ tài sản cá nhân.
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè
Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đến Chợ Nổi Cái Bè (Ảnh Nguồn Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về chợ nổi Cái Bè mà mình muốn gửi đến độc giả. Hy vọng bài viết mà Bò Cạp Vàng chia sẻ sẽ mang đến nhiều kiến thức cho bạn để chuẩn bị chuyến cho hành trình tham quan du lịch Tiền Giang trong tương lại được trọn vẹn nhất.

Rate this post

Avatar Of Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bò Cạp Vàng tọa lạc tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn trẻ chỉ mất 1 giờ đi xe máy để đến Bò Cạp Vàng nên nơi đây là địa điểm được đại đa số các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm đến một địa điểm thiên nhiên rộng lớn với các trò chơi vận động hấp dẫn như: bóng ném, tắm sông câu cá, chèo xuồng, đi xe đạp nước, nhảy cầu…. https://bocapvang.net/gioi-thieu/

Để lại bình luận

KDL Bò Cạp Vàng
Liên hệ Bò Cạp Vàng

Số 203, Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

☏ Hỗ trợ kinh doanh: 0868.84.81.89

☏ Hỗ trợ Teambuilding: 0868.15.12.21

Bản đồ tới Bò Cạp Vàng: https://bocapvang.net/maps

Đặt vé online

  Vui lòng điền thông tin đặt chỗ trước. xin cảm ơn

  Social

  © KDL Bò Cạp Vàng được vận hành bởi

  • Chủ quản: Công Ty TNHH Bliss Hospitality.
  • Người đại diện: Nguyễn Thanh Sang
  • MST: 3603844009 cấp ngày 15/12/2021
  • Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng nai
  • Lĩnh vực: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
  Bò Cạp Vàng Thông báo website thương mại điện tử Bộ Công Thương
  Lên đầu trang